Chủ nhật, 17/01/2021 09:51 (GMT+7)
Thứ tư, 03/06/2020 14:07 (GMT+7)

'Nhiều nơi chặt hết cây trong trường học là đang làm hơi thái quá'

Theo Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, việc loại bỏ nhiều cây phượng trong các trường học, có những nơi là đang làm hơi thái quá chặt sạch thế là không được

Sau vụ một học sinh ở TP.HCM bị cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc đè tử vong dù không có tác động của mưa, gió nhiều trường học đã tự loại bỏ không thương tiếc các cây phượng trong sân trường.

nhieu noi chat het cay trong truong hoc la dang lam hoi thai qua
Hai bên bờ sông Tô Lịch những cây phượng vĩ khoe sắc đỏ rực rỡ., tô đẹp cho thành phố Hà Nội.

“Đối với Hà Nội, chúng ta đã có phản ứng nhanh, kiểm soát cẩn thận, chặt chẽ hơn sau vụ cây đổ ở TP.HCM”, ông Học nói.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN chiều 2/6, tại Hội nghị giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng: “Sau sự cố này tội nghiệp cho cây phượng khi đây là sự cố đầu tiên hy hữu vì gốc của cây mọt, dù không có mưa to gió lớn tự nhiện cây ngả không may đè trúng học sinh và có cháu tử vong. Ở đây rõ ràng có những nơi là đang làm hơi thái quá, chặt hết thế là không được. Cây phượng đi vào thơ ca, đi vào cuộc sống gắn với tuổi học trò. Thế nhưng vụ việc cũng cảnh báo cho chúng ta”.

Ngày 27/5/2020, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn gửi các Trưởng Phòng Giáo dục, các trường trên địa bàn thành phố đề nghị rà soát lại vấn đề cây, phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước, tai nạn. Phòng dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm ho thầy và trò. Hiện nay việc này đã được kiểm tra rà soát trong toàn bộ hệ thống giáo dục thành phố rất nghiêm túc.

Cũng theo ông Học, hiện nay toàn bộ cây xanh trên địa bàn do Công ty Công viên cây xanh quản lý, đến thời điểm này đã cắt tỉa được 20.000 cây xanh. Từ này đến cuối mùa mưa bão sẽ cắt tỉa thêm 30.000 cây. Tổng cộng là 50.000 cây được cắt tỉa gấp 10 lần so với năm 2015 trở về trước.

H.La

Bạn đang đọc bài viết 'Nhiều nơi chặt hết cây trong trường học là đang làm hơi thái quá'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Việt Nam hoàn thành mục tiêu kép
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết năm 2020, Việt Nam vừa quyết liệt trong phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phục hồi và phát triển KTXH, bảo đảm đời sống nhân dân.

Tin mới

Vì đâu bờ biển Đà Nẵng xói lở, xâm thực nặng nề?
Được vinh danh là một trong những bãi biển du lịch đẹp nhất Việt Nam thế nhưng biển Đà Nẵng đang ngày càng bị thu hẹp bởi tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Tình trạng sạt lở không chỉ hủy hoại tài sản của người dân mà còn khiến bãi biển có nguy cơ xóa sổ.
Cột đá cao 150 m ở Trung Quốc
Với chiều cao 150 m và đường kính tối thiểu 4 m, cột đá này đã sừng sững ở hẻm núi Enshi Grand Canyon, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trong nhiều thế kỷ.