Chủ nhật, 17/01/2021 09:24 (GMT+7)
Chủ nhật, 31/05/2020 13:15 (GMT+7)

Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh vừa mới trồng đã bị chết khô

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng trăm cây xanh, cụ thể là nhiều cây me có tuổi thọ hàng chục năm tuổi mới được trồng dọc theo tuyến kè bờ sông xáng Bạc Liêu-Cà Mau đã bị chết khô trơ trụi.

bac lieu hang tram cay xanh vua moi trong da bi chet kho
Nhiều cây xanh mới trồng đổ trơ gốc. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Những ngày qua, người dân thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) rất bức xúc trước thực tế hàng trăm cây xanh vừa mới trồng trên địa bàn đã bị chết khô, gây thiệt hại không nhỏ đến ngân sách Nhà nước.

Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết không nắm rõ dự án có số lượng cây xanh, nguồn vốn, đơn vị nào thi công...

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng trăm cây xanh, cụ thể là nhiều cây me có tuổi thọ hàng chục năm tuổi mới được trồng dọc theo tuyến kè bờ sông xáng Bạc Liêu-Cà Mau (đoạn từ cầu Công Xi Rượu, thuộc địa bàn khóm 5, Phường 2 đến đoạn ngang Cầu Dần Xây, thuộc địa bàn khóm Trà Kha B, Phường 8, thành phố Bạc Liêu) đã bị chết khô trơ trụi, nhiều cây ngã nằm trơ gốc, số cây chết tới hơn 70%.

Theo ông Trần Thệ (người dân khóm 5, Phường 2, thành phố Bạc Liêu), chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện dự án đã không tính toán đến mùa vụ, thời điểm thích hợp trồng cây xanh cũng như xác định vị trí trồng cây; khâu chăm sóc và bảo quản cũng chưa thực hiện tốt.

Cùng quan điểm trên, nhiều người dân ở khu vực này cho biết, cây trồng giữa cao điểm mùa khô nhưng lại không được chăm sóc, tưới tiêu.

Ngoài ra, các cây này đều có thân cao to, tuổi thọ hàng chục năm tuổi nhưng vị trí trồng lại sát bờ sông có nước mặn quanh năm. Do đó, vào thời điểm triều cường dâng, thêm tàu ghe chạy, đã tạo sóng to, làm cho nước mặn tràn đến gốc, khiến cây khó sống.

bac lieu hang tram cay xanh vua moi trong da bi chet kho
Nhiều cây xanh chết khô, trơ trụi lá. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Dự án trồng cây xanh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Khi phóng viên liên hệ để nắm thông tin, ông Nguyễn Bá Phước, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Bạc Liêu cho biết không nắm rõ số lượng cây xanh, nguồn vốn, đơn vị nào thi công...

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Bạc Liêu cho hay thành phố chưa nắm được vấn đề này. Thành phố sẽ cho kiểm tra và có hướng xử lý khi có báo cáo cụ thể.

Huỳnh Sử

Bạn đang đọc bài viết Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh vừa mới trồng đã bị chết khô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vì đâu bờ biển Đà Nẵng xói lở, xâm thực nặng nề?
Được vinh danh là một trong những bãi biển du lịch đẹp nhất Việt Nam thế nhưng biển Đà Nẵng đang ngày càng bị thu hẹp bởi tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Tình trạng sạt lở không chỉ hủy hoại tài sản của người dân mà còn khiến bãi biển có nguy cơ xóa sổ.
Nhiều vi phạm tại hai công ty xử lý rác lớn ở TP.HCM
Theo kết quả thanh tra của Bộ TN&MT, Công ty cổ phần Vietstar và Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa không đảm bảo các yêu cầu về môi trường, đồng thời chưa thực hiện các yêu cầu tại kết luận thanh tra.

Tin mới

Vì đâu bờ biển Đà Nẵng xói lở, xâm thực nặng nề?
Được vinh danh là một trong những bãi biển du lịch đẹp nhất Việt Nam thế nhưng biển Đà Nẵng đang ngày càng bị thu hẹp bởi tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Tình trạng sạt lở không chỉ hủy hoại tài sản của người dân mà còn khiến bãi biển có nguy cơ xóa sổ.
Cột đá cao 150 m ở Trung Quốc
Với chiều cao 150 m và đường kính tối thiểu 4 m, cột đá này đã sừng sững ở hẻm núi Enshi Grand Canyon, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trong nhiều thế kỷ.
10 điểm du lịch bí mật trong sa mạc
Nhiều sa mạc trên thế giới hoang vắng và rộng lớn, ẩn trong chúng là các công trình kiến trúc hoặc kỳ quan thiên nhiên gấy ấn tượng với du khách.