Thứ sáu, 02/12/2022 02:29 (GMT+7)
Thứ hai, 16/08/2021 11:19 (GMT+7)

Nhật Bản: Kêu gọi hàng triệu người dân tìm nơi trú ẩn lũ lụt và lở đất đang xảy ra

Theo dõi KTMT trên

Khoảng 1,4 triệu người dân được kêu gọi tìm nơi trú ẩn trước những trận mưa xối xả gây ra lũ lụt và lở đất ở miền Tây Nhật Bản.

Hơn 1 triệu người đã được kêu gọi tìm nơi trú ẩn khi mưa xối xả gây ra lũ lụt và lở đất ở miền Tây Nhật Bản, khiến ít nhất 1 người chết và 2 người mất tích.

Các nhà chức trách ở Hiroshima và phần phía Bắc của Kyushu đã ban hành cảnh báo sơ tán cao nhất khi cơ quan thời tiết báo cáo lượng mưa cao chưa từng có trong khu vực vào hôm 14/8.

Mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất ở miền Tây Nhật Bản. (Nguồn: The Guardian)

Yushi Adachi, một quan chức cơ quan khí tượng ở Tokyo cho biết: “Lượng mưa cao nhất chưa từng có, rất có thể một thảm họa nào đó đã xảy ra. Cảnh báo tối đa là cần thiết ngay cả ở những khu vực mà nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt thường không quá cao”.

Những trận mưa như trút nước hồi tháng trước đã gây ra vụ lở đất kinh hoàng ở Thị trấn Atami khiến 23 người thiệt mạng, 4 người vẫn mất tích.

Dự báo sẽ có những trận mưa lớn trong vài ngày tới trên diện rộng của đất nước. Các nhà khoa học cho biết cuộc khủng hoảng khí hậu đang làm gia tăng nguy cơ mưa lớn ở Nhật Bản và các nơi khác, bởi vì bầu không khí ấm mang nhiều hơi nước hơn.

Năm 2018, hơn 200 người chết vì lũ lụt tràn ngập miền Tây Nhật Bản trong mùa mưa hàng năm của quốc gia này.

Minh Dương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Kêu gọi hàng triệu người dân tìm nơi trú ẩn lũ lụt và lở đất đang xảy ra. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 1/12
Miền Bắc chính thức bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài; Vi phạm môi trường, Công ty Matsuda Sangyo bị phạt hơn 500 triệu đồng; Sạt lở đất làm ít nhất 2 người thiệt mạng tại Brazil... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
TP. HCM chuẩn bị xây 3 trạm xử lý nước thải công suất lớn
Theo UBND TP. HCM, dự kiến TP sẽ xây dựng 3 nhà máy xử lý nước thải là Bắc Sài Gòn 1 (công suất 170.000 m³/ngày), trạm xử lý nước thải Bắc Sài Gòn 2 (công suất 130.000 m³/ngày) và trạm xử lý nước thải rạch Suối Nhum (công suất 65.000 m³/ngày).
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 30/11
Từ tối nay, miền Bắc chìm trong mưa rét; Australia hỗ trợ 6 dự án về thị trường carbon tại Việt Nam; Hàn Quốc đón đợt tuyết rơi đầu tiên muộn hơn mọi năm... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 1/12
Miền Bắc chính thức bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài; Vi phạm môi trường, Công ty Matsuda Sangyo bị phạt hơn 500 triệu đồng; Sạt lở đất làm ít nhất 2 người thiệt mạng tại Brazil... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 1/12
Thời điểm “bắt đáy” bất động sản, chuẩn bị đón sóng mới đã xuất hiện?; Nhà đầu tư bất động sản: “Mấy tháng nay, tôi sống bằng tiền cầm sổ đỏ”; Xu hướng của thị trường BĐS năm 2023: Người mua nhà ngày càng thích đi xa?... là tin BĐS nổi bật ngày hôm nay.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với thanh niên
“UBND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số", chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.
Nhận diện rủi ro và dự báo triển vọng năng lượng 2023
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển ngành năng lượng thế giới là hiệu quả sử dụng năng lượng mà ý nghĩa của nó sẽ không ngừng tăng lên do tăng tiêu thụ năng lượng, cạn kiệt các vật mang năng lượng truyền thống và sự tăng vọt về giá.