Thứ bảy, 28/05/2022 01:15 (GMT+7)
Thứ hai, 16/08/2021 11:19 (GMT+7)

Nhật Bản: Kêu gọi hàng triệu người dân tìm nơi trú ẩn lũ lụt và lở đất đang xảy ra

Khoảng 1,4 triệu người dân được kêu gọi tìm nơi trú ẩn trước những trận mưa xối xả gây ra lũ lụt và lở đất ở miền Tây Nhật Bản.

Hơn 1 triệu người đã được kêu gọi tìm nơi trú ẩn khi mưa xối xả gây ra lũ lụt và lở đất ở miền Tây Nhật Bản, khiến ít nhất 1 người chết và 2 người mất tích.

Các nhà chức trách ở Hiroshima và phần phía Bắc của Kyushu đã ban hành cảnh báo sơ tán cao nhất khi cơ quan thời tiết báo cáo lượng mưa cao chưa từng có trong khu vực vào hôm 14/8.

Mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất ở miền Tây Nhật Bản. (Nguồn: The Guardian)

Yushi Adachi, một quan chức cơ quan khí tượng ở Tokyo cho biết: “Lượng mưa cao nhất chưa từng có, rất có thể một thảm họa nào đó đã xảy ra. Cảnh báo tối đa là cần thiết ngay cả ở những khu vực mà nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt thường không quá cao”.

Những trận mưa như trút nước hồi tháng trước đã gây ra vụ lở đất kinh hoàng ở Thị trấn Atami khiến 23 người thiệt mạng, 4 người vẫn mất tích.

Dự báo sẽ có những trận mưa lớn trong vài ngày tới trên diện rộng của đất nước. Các nhà khoa học cho biết cuộc khủng hoảng khí hậu đang làm gia tăng nguy cơ mưa lớn ở Nhật Bản và các nơi khác, bởi vì bầu không khí ấm mang nhiều hơi nước hơn.

Năm 2018, hơn 200 người chết vì lũ lụt tràn ngập miền Tây Nhật Bản trong mùa mưa hàng năm của quốc gia này.

Minh Dương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Kêu gọi hàng triệu người dân tìm nơi trú ẩn lũ lụt và lở đất đang xảy ra. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin tức môi trường nổi bật ngày 26/5
Trao giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần 2; Mưa lớn chưa từng có, cảnh báo một năm thiên tai khốc liệt, dị thường; Làm rõ nguyên nhân cháy lá cây ngoài KCN Tằng Loỏng (Lào Cai)... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 26/5.

Tin mới

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 27/5
Ninh Bình: Hàng chục hộ dân mòn mỏi chờ tái định cư; Cần nghiên cứu xây dựng Luật Thủ đô sửa đổi phù hợp với bối cảnh phát triển mới; Ngã ngửa với ma trận “chăn dắt” nhà đầu tư của giới “cò” đất… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Quy hoạch TP.HCM phát triển bền vững
Theo Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP. HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký yêu cầu quy hoạch TP. HCM phải tạo đột phá về năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Lợi và hại khi nhập siêu xe biếu tặng
Một chiếc xe nhập về Việt Nam theo diện quà biếu thực hiện trót lọt, tùy giá trị và độ “hot”, doanh nghiệp (DN) có thể hưởng lợi nhiều tỷ đồng so với nhập khẩu thông thường. Đáng chú ý, việc được cấp “thẻ bài” diện biếu tặng giúp DN tùy ý khai báo giá...