Thứ bảy, 05/12/2020 13:23 (GMT+7)
Chủ nhật, 25/10/2020 09:07 (GMT+7)

Ngôi làng ở Italy trả tiền cho người trẻ tới sống

Để thu hút người trẻ đến sinh sống và kinh doanh, một ngôi làng ở Italy đã tung ra chương trình trao tiền cho cư dân mới với giá trị lên đến hơn 50.000 USD.

tm-img-alt
Ngôi làng Santo Stefano di Sessanio ở Italy hy vọng thu hút các cư dân trẻ bằng cách trao cho những người đến sống và khởi nghiệp khoản trợ cấp có tổng trị giá lên tới 44.000 euro (52.022 USD). (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Ngôi làng nằm trên một đỉnh đồi đẹp như tranh vẽ ở vùng Aruzzo, phía Đông Nam của Italy. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Làng Santo Stefano di Sessanio hiện chỉ có 115 cư dân. 41 người trong số đó đã trên 65 tuổi. Chỉ 13 người dưới 20 tuổi sống ở làng. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Các quan chức địa phương cho rằng cần phải làm điều gì đó để đảm bảo "sự phát triển bền vững và lâu dài của lãnh thổ". Ngôi làng đưa ra sáng kiến thu hút người mới tới sống, bao gồm khoản trợ cấp tối đa 8.000 euro/năm (9.484 USD) trong vòng ba năm, trả hàng tháng. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Ngôi làng cũng cung cấp một khoản trợ cấp khác trị giá 20.000 euro (23.712 USD) cho những người chuyển tới đây để khởi nghiệp. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Cư dân mới của làng cũng sẽ được cung cấp nơi ở và chỉ phải trả tiền thuê "danh nghĩa". Họ lưu ý rằng người muốn tham gia chương trình phải trong độ tuổi từ 18 đến 40. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Những người tham gia chương trình có thể là công dân Italy ở các địa phương khác, nhưng phải đến từ nơi có dân số không dưới 2.000. Họ cũng có thể thuộc hoặc bên ngoài Liên minh châu Âu nhưng có giấy phép cư trú dài hạn. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Người nộp đơn phải chuyển đến làng Santo Stefano cư trú trong thời gian tối thiểu 5 năm và mở một cơ sở kinh doanh tại đây. Tuy nhiên, công việc kinh doanh phải nằm trong các lĩnh vực được ưu tiên, bao gồm du lịch, thể thao, văn hóa, vệ sinh, bảo dưỡng, quản lý hiệu thuốc, tiếp thị và bán thực phẩm địa phương. (Ảnh: Getty Images)

Thảo Cao

Bạn đang đọc bài viết Ngôi làng ở Italy trả tiền cho người trẻ tới sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Trồng cây xanh - Bài học lớn của sự tri ân
Trồng nhiều cây xanh không chỉ giúp bảo vệ môi trường, làm giảm các khí độc hại, tạo không gian xanh, góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra, mà còn là bài học quý về lòng tri ân với quê hương, đất nước.

Tin mới

Rừng vàng ở Tây Nguyên biến mất, đất vàng vào tay ai?
Rừng càng bị mất thì đất rừng - tài sản có giá trị dễ dàng lọt vào tay cá nhân, doanh nghiệp. Hệ lụy rất lớn sau tình trạng này không chỉ là môi trường bị tàn phá, đe dọa nền tảng phát triển bền vững, mà ngay trước mắt là bất ổn an ninh trật tự.
Du lịch Việt trước sức ép từ biến đổi khí hậu
Hoạt động du lịch luôn nhạy cảm với các điều kiện môi trường tự nhiên và cũng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề từ biến đổi khí hậu (BĐKH). Những năm qua, nhiều khu du lịch nước ta đang bị đe dọa vì BĐKH.