Thứ bảy, 20/07/2024 19:19 (GMT+7)
Thứ hai, 13/11/2023 08:38 (GMT+7)

Nghệ An: Tổ chức đêm hội "Vang mãi bài ca kết đoàn"

Theo dõi KTMT trên

Nhằm hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và 20 năm tổ chức Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc, tối 11/11, tỉnh Nghệ An đã tổ chương trình nghệ thuật "Vang mãi bài ca kết đoàn".

Chương trình nghệ thuật với chủ đề phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Nghệ An: Tổ chức đêm hội "Vang mãi bài ca kết đoàn" - Ảnh 1
Tiết mục văn nghệ được biểu diễn ở trước khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh.

Khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh phát biểu, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành nhiều tình cảm và sự quan tâm, chăm lo đến mọi tầng lớp nhân dân. Quan tâm lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vấn đề đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết ở mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh của lịch sử, đồng thời tỏ rõ tầm chiến lược tư tưởng đoàn kết của Người. “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công” không chỉ là bài học kinh nghiệm mà còn là khẩu hiệu hành động của cả hệ thống chính trị, của mỗi tổ chức, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân. 

Nghệ An: Tổ chức đêm hội "Vang mãi bài ca kết đoàn" - Ảnh 2
Bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc đêm hội. 

Thực hiện lời dạy của Người, đại đoàn kết toàn dân tộc luôn giữ vị trí đặc biệt quan trọng, nhất quán và xuyên suốt trong đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng ta luôn xác định đoàn kết là giá trị cốt lõi, đại đoàn kết dân tộc là đường lối chiến lược, là cội nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu của cách mạng Việt Nam, có ý nghĩa quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa. 

Các tiết mục biểu diễn tiếp tục khẳng định sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vị trí, vai trò của MTTQ về đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tạo động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu, quảng bá hình ảnh đặc sắc về văn hóa các dân tộc, các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền trên địa bàn 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa theo bản ghi nhớ hợp tác giữa 3 địa phương này. 

Hoạt động này cũng nhằm góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”.

Nghệ An: Tổ chức đêm hội "Vang mãi bài ca kết đoàn" - Ảnh 3
Bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho 20 cán bộ có thời gian công tác trên 20 năm với nhiều thành tích xuất sắc. 

Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An còn tổ chức chương trình lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hoá các dân tộc tỉnh Nghệ An” với sự tham gia khoảng 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, đoàn nghệ thuật 2 tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh, hội dân vũ các phường của TP.Vinh.

Nghệ An: Tổ chức đêm hội "Vang mãi bài ca kết đoàn" - Ảnh 4
Một trong những tiết mục văn nghệ thu hút nhiều người xem.

Cũng trong đêm hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng bằng khen cho 7 tập thể có nhiều thành tích trong phong trào “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho 20 cán bộ có thời gian công tác 20 năm trở lên, với nhiều cống hiến xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. 

Trong suốt những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Biểu tượng của Khối đại đoàn kết dân tộc, đã luôn thể hiện rõ vai trò “cầu nối” tin cậy, gắn kết mối quan hệ “máu thịt” giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thông qua MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên, truyền thống yêu nước và tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo ngày càng được củng cố, tăng cường và phát huy. 

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Tổ chức đêm hội "Vang mãi bài ca kết đoàn". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tin mới