Thứ tư, 21/02/2024 22:09 (GMT+7)
Thứ ba, 21/11/2023 07:32 (GMT+7)

Nghệ An: Biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó

Theo dõi KTMT trên

Sáng 20/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục&Đào tạo và Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức "Biểu dương những giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023".

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), cũng là dịp các cấp công đoàn, đoàn viên người lao động hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Nghệ An: Biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó - Ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen cho những giáo viên tiêu biểu.

Nhiều năm qua, ngành giáo dục Nghệ An đạt được nhiều kết quả, thành tích tốt và là một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu cả nước. Đóng góp vào thành tích ấy có sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhà giáo trong toàn tỉnh, nhất là đội ngũ nữ giáo viên - lực lượng chiếm 74% tổng số giáo viên. Nhiều cô giáo đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

Theo đó, nhằm quan tâm, chăm lo, vinh danh những đóng góp của đội ngũ cán bộ nhà giáo, dịp này ngành đã biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu - những người đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên có nhiều cống hiến trong công tác giáo dục, tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động thiện nguyện vì học sinh, được học sinh, giáo viên, đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu.

Trong 80 nữ giáo viên vinh danh đợt này có 19 giáo viên hiện giảng dạy tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn, có những cô đã cắm bản từ 20 đến trên 30 năm; có 16 cô phải gồng gánh một mình nuôi con vì chồng mất, chồng hi sinh; 25 cô có chồng con và bản thân không may mắc bệnh hiểm nghèo. Bằng ý chí quyết tâm, tình yêu với nghề, các cô đã nỗ lực vươn lên chăm lo cho gia đình, hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiều cô tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao, là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Trong danh sách suy tôn, có 3 cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 8 cô được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục đào tạo; 7 cô được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 48 cô đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 cô được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh. Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An đã dành tặng 19 suất quà cho 19 cô giáo đang công tác tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn.

Tuấn Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nam: “Trắng đêm” giữ bình yên cho người dân đón Tết
Để ngăn chặn hành vi sử dụng chất liệu nổ, pháo hoa, pháo nổ trái phép trong đêm giao thừa cán bộ chiến sỹ công an xã Nhật Tân đã tổ chức tuyên truyền, tuần tra, lập chốt tại các điểm nóng, khu vực nhạy cảm, sử dụng flycam giám sát từ trên cao.

Tin mới