Thứ ba, 21/05/2024 02:32 (GMT+7)
Thứ hai, 23/03/2020 11:17 (GMT+7)

Mỹ sẽ ‘chi’ thêm 4.000 tỉ USD ‘cứu’ doanh nghiệp

Theo dõi KTMT trên

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin: "Nền kinh tế đang cần thêm tiền, và nếu làm được điều đó, mọi thứ sẽ ổn định.

Mỹ sẽ ‘chi’ thêm 4.000 tỉ USD ‘cứu’ doanh nghiệp - Ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 17/3. Ảnh: Reuters.

Chia sẻ trên Fox News Sunda mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết hợp với Bộ Tài chính Mỹ hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp. Quy mô chương trình có thể lên tới 4.000 tỉ USD. Mnuchin cho biết việc này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua 90-120 ngày sau đó.

Quyết định được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Trump đã ra một tuyên bố về tình trạng thảm họa đối với bang Washington và đề nghị sự hỗ trợ liên bang đối với các địa phương, bộ tộc da đỏ và các bang nhằm đối phó sự bùng phát của dịch Covid-19.

Ngoài ra, Tổng thống Trump khẳng định Mỹ hiện huy động mọi nguồn lực sẵn có nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Điều quan trọng hiện nay là tất cả người dân Mỹ phải tuân theo hướng dẫn liên bang về giữ khoảng cách tiếp xúc.

Một gói kích thích tài khoá trị giá 2.000 tỉ USD cũng đang được thảo luận tại Quốc hội Mỹ, và nếu được bỏ phiếu thông qua trong ngày hôm nay 23/3, gói kích thích tài khoá này sẽ được thực hiện song song với chương trình cho vay nêu trên.

Ngoài ra, Chính phủ Mỹ có thể đưa thêm các biện pháp hỗ trợ nếu cuộc khủng hoảng không giảm trong 10 đến 12 tuần tới.

Nhật My

Bạn đang đọc bài viết Mỹ sẽ ‘chi’ thêm 4.000 tỉ USD ‘cứu’ doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá vàng biến động thế nào trong thời gian tới?
Giới chuyên gia nhận định, do ảnh hưởng bởi tác động từ căng thẳng địa chính trị ở nhiều khu vực trên thế giới và nhu cầu của các thị trường mới nổi, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Hàng loạt lãnh đạo Nam Long (NLG) bán cổ phiếu
Mới đây, ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NLG để cấu trúc tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 22/5 đến ngày 20/6.

Tin mới