• Thứ tư 01/04/2020 19:04
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Mỹ buộc tội Huawei lừa đảo, tìm cách đánh cắp bí mật kinh doanh

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Huawei và một số công ty con đã lợi dụng những thỏa thuận bí mật với một số công ty Mỹ để đánh cắp tài sản trí tuệ của những doanh nghiệp này.
Tăng trưởng GDP trong 10 năm qua của Việt Nam Mỹ cam kết hỗ trợ 100 triệu USD cho cácquốc gia bị dịch Corona Chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục mới trong phiên giao dịch 6/2
my buoc toi huawei lua dao tim cach danh cap bi mat kinh doanh
Ảnh minh họa. (Nguồn: ZdNet)

Ngày 13/2, Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã đưa ra 16 cáo buộc nhằm vào tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc), trong đó có lừa đảo và âm mưu đánh cắp bí mật kinh doanh.

Theo DoJ, Huawei và một số công ty con đã lợi dụng những thỏa thuận bí mật với một số công ty Mỹ để đánh cắp tài sản trí tuệ của những doanh nghiệp này.

Bên cạnh đó, Huawei cũng bị buộc tội lừa dối các điều tra viên liên bang, cản trở cuộc điều tra về những hoạt động của tập đoàn này.

Cũng theo tuyên bố của DoJ, Huawei được cho là đã đưa ra chính sách thưởng cho bất cứ nhân viên nào sở hữu được thông tin bí mật từ các công ty đối thủ. Hiện Huawei vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến những cáo buộc trên.

Vi Diệu
Theo Vietnam+
Xem phiên bản mobile