Thứ bảy, 13/04/2024 20:20 (GMT+7)
Thứ hai, 20/01/2020 14:06 (GMT+7)

Một năm gieo những mầm xanh

Theo dõi KTMT trên

Sáng nay (20/1), tại Hà Nội, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (TƯ Hội KTMTVN) và Tạp chí Kinh tế Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và gặp mặt cuối năm 2019. Với sự nỗ lực không ngừng trong năm qua, Hội KTMTVN đã có những đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng nền kinh tế xanh, hướng đến sự phát triển bền vững.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Trương Mạnh Tiến - Lãnh đạo TƯ Hội KTMTVN, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường; TS. Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội; PGS.TS Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch TƯ Hội; Nhà báo Phan Chí Hiếu - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Biên tập Thường trực Tạp chí Kinh tế Môi trường; TS. Nguyễn Văn Phúc, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Kinh tế Quốc hội - Uỷ viên BCH Mặt trận tổ quốc Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ nhân viên, hội viên TƯ Hội KTMTVN và Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trương Mạnh Tiến chia sẻ: "Là tổ chức uy tín hoạt động trong lĩnh vực môi trường, kinh tế xanh, trong năm 2019 vừa qua, Hội KTMTVN đã có những hoạt động quan trọng đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Đặc biệt, các vấn đề nổi cộm về môi trường trong năm qua như ô nhiễm nước sạch, ô nhiễm không khí... đều được Tạp chí Kinh tế Môi trường - Cơ quan ngôn luận của Hội KTMTVN kịp thời phản ánh, lấy làm chủ đề tiêu biểu xuyên suốt trong mỗi số Tạp chí được xuất bản. Có thể nói, trong năm vừa qua, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã có một bước tiến vượt bậc về mọi mặt, được bạn đọc gần xa quan tâm và đón đọc mỗi ngày".

Một năm gieo những mầm xanh - Ảnh 1
PGS.TS Trương Mạnh Tiến phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến cũng bày tỏ sự cảm ơn với những chia sẻ, đóng góp của các đại biểu, ban lãnh đạo, hội viên của Hội KTMTVN và khẳng định, đội ngũ cán bộ, phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nhà báo để phát triển tốt hơn nữa chất lượng nội dung và hình thức Tạp chí, đưa Tạp chí Kinh tế Môi trường trở thành một trong những tạp chí tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường, tuyên truyền định hướng phát triển nền kinh tế xanh và bền vững...

Với những thành tích rất đáng tự hào trong năm vừa qua, lãnh đạo Hội KTMTVN đã trao hoa và bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong năm 2019.

Một năm gieo những mầm xanh - Ảnh 2
Lãnh đạo Trung ương Hội KTMTVN tặng bằng khen cho đại diện của Tạp chí Kinh tế Môi trường tại khu vực Thanh Hoá - Ninh Bình và khu vực miền Trung.
Một năm gieo những mầm xanh - Ảnh 3
Lãnh đạo Hội KTMTVN biểu dương và tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Trong buổi lễ, Nhà báo Phan Chí Hiếu - Phó Tổng Biên tập Thường trực Tạp chí Kinh tế Môi trường đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Trương Anh Tú là Uỷ viên Ban Biên tập.

Một năm gieo những mầm xanh - Ảnh 4
Nhà báo Phan Chí Hiếu trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Trương Anh Tú.

Trên tinh thần luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền về lĩnh vực kinh tế - môi trường, bám sát tôn chỉ mục đích, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã thường xuyên đăng tải những bài viết chất lượng chuyên sâu, có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực khoa học môi trường, nhiều nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và các cộng tác viên là các nhà giáo dục, nhà khoa học, các viện nghiên cứu tham gia viết bài cho các số tạp chí và tham luận tại các hội thảo, tọa đàm do tạp chí, Hội tổ chức…

Một năm gieo những mầm xanh - Ảnh 5
Cán bộ, PV, BTV Tạp chí Kinh tế Môi trường chụp ảnh kỷ niệm.

Với sự chỉ đạo sát sao từ cơ quan cấp trên cùng sự gắn kết, đồng lòng của đội ngũ cán bộ, nhân viên, phóng viên, lãnh đạo Hội KTMTVN tin tưởng rằng trong năm mới 2020, Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và lan toả thông tin về kinh tế - môi trường sâu rộng hơn nữa, góp phần tuyên truyền định hướng xây dựng nền kinh tế xanh đi đôi với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Một năm gieo những mầm xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới