Thứ sáu, 21/06/2024 09:03 (GMT+7)
Thứ ba, 22/08/2023 11:40 (GMT+7)

Lỗi kỹ thuật trong phiên thứ nhất đấu giá biển số xe

Theo dõi KTMT trên

Đến 10h22, trang web đấu giá biển số hiện thông báo "các cuộc đấu giá biển số ngày 22/8/2023 tạm dừng vì lý do kỹ thuật".

Trang đấu giá bị lỗi kỹ thuật

Theo ghi nhận, vào khoảng 10 giờ 10 phút, trang web: https://vpa.com.vn – địa chỉ diễn ra phiên đấu giá biển số xe ô tô không thể truy cập được.

Cụ thể, khi truy cập vào trang web này, hiển thị thông tin “Hệ thống đang quá tải. Quý khách vui lòng quay lại sau. Xin lỗi vì sự bất tiện gây ra”.

Đến khoảng 10 giờ 21 phút, hệ thống thông tin "Các cuộc đấu giá biển số ngày 22-08-2023 tạm dừng vì lý do kỹ thuật. Công ty đấu giá sẽ gửi thông báo đến quý khách sau. Công ty xin lỗi Quý khách hàng vì sự bất tiện gây ra".

Lỗi kỹ thuật trong phiên thứ nhất đấu giá biển số xe - Ảnh 1
Thông báo lỗi kỹ thuật từ hệ thống đấu giá. (Ảnh ITN)

Theo hướng dẫn, Phiên đấu giá được thực hiện trực tuyến qua trang web: https://vpa.com.vn, mở đầu theo khung giờ đấu giá, trang web này vẫn hoạt động khá trơn tru, không có dấu hiệu quá tải.

Theo kế hoạch, lúc 9h15 ngày 22/8, biển số đầu tiên mở hàng cho phiên đấu giá là biển 98A-666.66 (thuộc biển số tỉnh Bắc Giang), sau đó 5 phút sẽ là biển số 19A-555.55. Các biển số tiếp theo lần lượt được 'lên sàn" là 30K- 567.89 (9h30), 36A-999.99 (9h35), 43A-799.99 (9h40), 47A-599.99 (9h45), 51K-888.88 (9h50).

Các biển số cuối cùng được đưa ra đấu giá trong phiên đầu tiên là: 65A-399.99 (9h55) và 99A-666.66 (10h) và 15K-188.88 (10h). Theo quy định, mỗi cuộc đấu giá sẽ kéo dài 60 phút. Người trả giá cao nhất sẽ sở hữu biển số của cuộc đấu giá đó.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, người tham gia sẽ được trả giá theo mỗi bước giá là 5 triệu đồng. Số bước giá của mỗi lần trả không bị giới hạn.

Cục Cảnh sát giao thông cho biết dự kiến trong chiều 22/8, đơn vị này sẽ có thông tin tới báo chí về kết quả phiên đấu giá 11 biển số đầu tiên.

Xử lý các trường hợp phát sinh

Theo quy chế cho phiên đấu giá thứ nhất đấu giá trực tuyến biển số xe ôtô. Trong đó, có đưa ra nội dung xử lý trường hợp phát sinh của trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Cụ thể, cuộc đấu giá bị dừng và được tổ chức lại khi xảy ra lỗi kỹ thuật của trang thông tin đấu giá trực tuyến khiến cho người tham gia đấu giá không thể trả giá được; trả giá hợp lệ nhưng không được hệ thống ghi nhận; ghi nhận sai thời gian trả giá, cuộc đấu giá không bắt đầu được.

Việc tổ chức đấu giá lại được thực hiện sau khi lỗi hệ thống được khắc phục. Công ty sẽ thông báo cho những người đã tham gia đấu giá thời gian tổ chức lại cuộc đấu giá. Trong trường hợp này người tham gia đấu giá sẽ trả giá lại từ đầu.

Trường hợp không thể truy cập Trang thông tin đấu giá trực tuyến trong quá trình đăng ký tham gia đấu giá, trả giá, người tham gia đấu giá phải thông báo ngay lập tức để có hướng xử lý.

Trước đó, mọi công tác chuẩn bị cho phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên được CSGT thông tin đều đã hoàn thành.

Tại phòng giám sát đấu giá biển số xe ô tô trong những ngày qua mọi công tác chuẩn bị về máy móc, đường truyền đều đã được hoàn tất. Các giám sát viên CSGT liên tục kiểm tra thiết bị để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho buổi đấu giá biển số ô tô.

Phòng quản lý, giám sát đấu giá biển số ô tô được đặt tại trụ sở Cục CSGT với hệ thống 6 màn hình lớn được sử dụng để hiển thị thông tin về đấu giá gồm: số kế hoạch, tên phiên đấu, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của từng cuộc, số lượng biển số đấu giá, số lượng khách hàng tham gia, diễn biến quá trình đấu giá...

PV

Bạn đang đọc bài viết Lỗi kỹ thuật trong phiên thứ nhất đấu giá biển số xe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.
The Sola Park hút khách với loạt tiện ích ngay ngưỡng cửa
Với đa dạng các tiện ích ngay ngưỡng cửa, The Sola Park mang đến khởi đầu cho cuộc sống hạnh phúc, nơi con trẻ thoải mái vui đùa mỗi ngày, nơi mỗi bước chân sẽ chạm đến những trải nghiệm tuyệt vời trong Đại đô thị phía Tây Hà Nội.

Tin mới