Thứ ba, 13/04/2021 01:32 (GMT+7)
Thứ sáu, 05/03/2021 08:31 (GMT+7)

Liên tục xảy ra động đất mạnh tại Nam Thái Bình Dương

Trận động đất mạnh 8,1 độ ở ngoài khơi New Zealand đã khiến hàng nghìn người phải sơ tán và đặt khu vực Nam Thái Bình Dương vào tình trạng cảnh giác trước nguy cơ sóng thần.

tm-img-alt
Giới chức New Zealand đã ban hành cảnh báo sóng thần sau trận động đất. (Ảnh: DW)

Sáng 5/3 (giờ Hà Nội), một trận động đất mạnh 8,1 độ đã xảy ra ngoài khơi quần đảo Kermadec ở bờ biển phía Đông Bắc của New Zealand. Ngay trước đó cũng đã xảy ra hai trận động đất nhẹ hơn với cường độ 7,2 và 7,4 độ.

Nhà chức trách đã đưa ra cảnh báo sóng thần, đồng thời khuyến cáo người dân ở khu vực bờ biển nhanh chóng sơ tán đến nơi có địa hình cao hơn để đảm bảo an toàn.

Các trận động đất đã gây ra một chút hỗn loạn tại New Zealand khi người dân tìm cách di chuyển đến nơi cao hơn, gây ra ùn tắc giao thông ở nhiều nơi. Mặc dù vậy, trận động đất hiện vẫn chưa gây ra bất cứ thương vong hay thiệt hại gì đáng kể về vật chất.

Ngày trước loạt trận động đất trên, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cũng thông báo một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển khu vực cách thị trấn Sola của Vanuatu 69 km về phía Tây Nam.

Vi Diệu

Bạn đang đọc bài viết Liên tục xảy ra động đất mạnh tại Nam Thái Bình Dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Liên tiếp xảy ra 2 trận động đất ở Quảng Ngãi
Ngày hôm nay, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (thuộc Viện Vật lý địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) đã ghi nhận liên tiếp 2 trận động đất xảy ra ở huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
Mưa giảm, TP.HCM nắng nóng trở lại
Từ nay đến 17/4, TP.HCM và Nam Bộ vẫn có mưa chuyển mùa nhưng giảm về lượng, nắng nóng tiếp tục duy trì. Đáng chú ý, xâm nhập mặn tăng từ nay đến 15/4.

Tin mới

Buýt nhanh BRT ra sao sau 5 năm hoạt động?
Được kỳ vọng là phương tiện công cộng có sức chuyên chở lớn, thay thế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông Thủ đô. Thế nhưng sau 5 năm, gần như các mục tiêu trên đều dang dở và buýt nhanh BRT vẫn bộc lộ quá nhiều bất cập.