Thứ tư, 08/12/2021 19:47 (GMT+7)
Thứ hai, 09/03/2020 10:10 (GMT+7)

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hà Nội và TP.HCM

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức các chương trình ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 9 và 12 trên kênh truyền hình địa phương. Dưới đây là lịch phát sóng chương trình học trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hà Nội và TP.HCM.

Hà Nội

Nhằm giúp học sinh ôn luyện và học tập trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng phục vụ cho các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019 – 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội triển khai dạy học trên truyền hình đối với học sinh lớp 9 và lớp 12.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 1Lịch phát sóng 'Học trên truyền hình' cho học sinh các cấp tại Hà Nội từ 16-28/3

Cụ thể, từ 9h15 hôm nay (9/3), các bài giảng cho học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ bắt đầu được phát sóng trên truyền hình để giúp học sinh ôn luyện và học tập trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.Trước đó, Ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã triển khai họp với Đài Truyền hình Hà Nội về việc ghi hình, biên tập để triển khai dạy học qua truyền hình với 2 lớp cuối cấp là lớp 9 và lớp 12.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 2
Lịch phát sóng chương trình học trực tuyến từ ngày 9 đến 14/3 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo.

Chương trình dạy học trên truyền hình sẽ được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để các em học sinh tham gia học tập. Ngoài xem truyền hình, học sinh có thể học trực tuyến và xem lại trên website HANOITV.vn, fanpage HANOITV.vn.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 - 2020. Đối với lớp 9 gồm các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 3Những cách để học trực tuyến hiệu quả giữa đại dịch Covid-19

Theo lịch được thông báo, học sinh lớp 9 sẽ học 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh vào lúc 9h15; học sinh lớp 12 sẽ học 9 môn gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân vào lúc 14h30, 15h15, 16h. Mỗi tiết học được kết cấu trong 30 phút.

Thành phố Hồ Chí Minh

Bắt đầu từ ngày 24/2, học sinh lớp 9 và 12 tại TP. Hồ Chí Minh đã có thể tự ôn tập ở nhà thông qua các bài hướng dẫn trên sóng truyền hình. Việc ôn tập này do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức nhằm giúp học sinh chủ động ôn tập trong thời gian tạm nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 4
Nhiều tỉnh thành trên cả nước tổ chức học trực tuyến cho học sinh lớp 9 và lớp 12. (Ảnh minh họa)

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố kính đề nghị Lãnh đạo Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Ban Khoa giáo phối hợp tổ chức phát sóng trên kênh HTV Key các chủ đề kiến thức dành cho học sinh khối 9, 12.

Theo đó, lịch phát sóng các môn học cụ thể như sau:

Buổi sáng: 8h, 9h, 10h với các môn lần lượt là Toán, Văn và Tiếng Anh của khối lớp 9.

Buổi chiều: 14h, 15h, 16h với các môn lần lượt là Toán, Vật lý và Hóa học của khối lớp 12.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 5Lịch phát sóng 'Học trên truyền hình' cho học sinh các cấp tại Hà Nội từ 16-28/3

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” dành cho học sinh các ...

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hà Nội và TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Acecook Việt Nam nói gì về sản phẩm thu hồi ở Pháp?
Sản phẩm được Acecook Việt Nam sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ tháng 7/2021, sau khi xảy ra sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE) nên Acecook Việt Nam đã chủ động thu hồi.

Tin mới

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
COP26: Việt Nam với lộ trình thực hiện xu thế 'xanh'
Chiều 7/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định phát triển ít phát thải sẽ là xu thế chủ đạo để Việt Nam tiếp tục thay đổi toàn diện.