Thứ năm, 10/04/2025 10:33 (GMT+7)
Thứ tư, 24/02/2021 14:13 (GMT+7)

Lãnh đạo Mỹ và Canada đặt mục tiêu phát thải ròng bằng '0'

Theo dõi KTMT trên

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/2 cho biết ông và Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhất trí hợp tác để đạt được mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Lãnh đạo Mỹ và Canada đặt mục tiêu phát thải ròng bằng '0' - Ảnh 1
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau, xuất hiện qua cuộc gọi hội nghị video, đưa ra phát biểu bế mạc vào cuối cuộc họp song phương ảo của họ từ Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 23/2. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống MỹJoe Biden ngày 23/2 cho biết ông và Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhất trí hợp tác để đạt được mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Phát biểu sau cuộc hội đàm trực tuyến với nhà lãnh đạo Canada, Tổng thống Biden nhấn mạnh: “Chúng tôi đang triển khai một tham vọng ở cấp cao về khí hậu để điều chỉnh những chính sách và mục tiêu của mình, nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.”

Trước đó, trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo hôm 22/1, hai bên cũng khẳng định nhu cầu “khẩn cấp” phải hành động chống biến đổi khí hậu.

(Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Mỹ và Canada đặt mục tiêu phát thải ròng bằng '0'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 036 882 6789 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa tích cực giảm thiểu, tái chế và xử lý chất thải nhựa
UBND tỉnh Thanh Hóa có Văn bản báo cáo Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực, trong đó có việc giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựạ.
Sắp áp hạn ngạch phát thải cho 150 doanh nghiệp lớn nhất
Chính phủ dự kiến phân bổ hạn ngạch khí nhà kính cho các cơ sở thuộc ba ngành: nhiệt điện, thép và xi măng, chiếm 40% tổng lượng phát thải toàn quốc. Cơ chế này nhằm thúc đẩy giảm phát thải và phát triển thị trường carbon trong nước.

Tin mới