Thứ ba, 17/05/2022 07:13 (GMT+7)
Thứ năm, 13/01/2022 21:00 (GMT+7)

Lâm Đồng: SAM Holdings muốn mở rộng đầu tư thêm 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng

Công ty CP Sacom - Tuyền Lâm đã đề xuất với tỉnh Lâm Đồng được lập quy hoạch và đầu tư vào 2 khu đất rộng hơn 3.500 ha tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị các sở xem xét và tham gia ý kiến về dự án do Công ty CP Sacom – Tuyền Lâm đề xuất lập quy hoạch và đầu tư tại 2 vị trí thuộc thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Lâm Đồng: SAM Holdings muốn mở rộng đầu tư thêm 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng - Ảnh 1

SAM Holdings muốn mở rộng đầu tư thêm 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Lâm Đồng. (Ảnh minh họa)

Sở Xây dựng và cơ quan có liên quan tham gia đánh giá năng lực, kinh nghiệm, uy tín và thương hiệu của Sacom – Tuyền Lâm; đánh giá sự phù hợp với quy hoạch chuyên ngành, định hướng phát triển và chiến lược địa phương. Các ý kiến sẽ được tập hợp trước ngày 6/12 cho Sở Xây dựng để báo cáo với UBND tỉnh.

Lâm Đồng: SAM Holdings muốn mở rộng đầu tư thêm 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng - Ảnh 2
Sơ đồ dự án tại huyện Bảo Lâm của Sacom - Tuyền Lâm

Trước đó, Công ty Cổ phần Sacom - Tuyền Lâm đã gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng hai công văn đề nghị được tiếp cận thông tin, tài trợ khảo sát, lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án trên khu đất khoảng 1.430 ha tại xã Lộc Phát, Lộc Thắng, thành phố Bảo Lộc và khu đất khoảng 2.115 ha (trong đó 1.857 ha mặt đất và 258 ha mặt nước) tại xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm.

Lâm Đồng: SAM Holdings muốn mở rộng đầu tư thêm 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng - Ảnh 3
Sơ đồ dự án tại thành phố Bảo Lộc của Sacom - Tuyền Lâm.

Sacom - Tuyền Lâm qua khảo sát cho rằng, đây là khu vực có tiềm năng phát triển và phù hợp với mục tiêu và định hướng chiến lược phát triển của Công ty.

Hiện nay, huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc là hai khu vực được đánh giá cao về tiềm năng phát triển các loại hình du lịch trong tương lai như du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa.

Cùng với đó, TP Bảo Lộc được coi là “trạm trung chuyển” giữa TP.HCM - Đà Lạt - Tây Nguyên - Phan Thiết, có vị trí chiến lược trong việc phát triển hạ tầng và kinh tế các khu vực.

Có tiềm năng phát triển lớn, TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm là một trong những vùng thu hút nhà đầu tư nhất tại tỉnh Lâm Đồng.

Công ty CP Sacom - Tuyền Lâm là thành viên của Công ty CP SAM Holdings - tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất cáp quang, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, nông nghiệp, đầu tư tài chính.

Công ty CP Sacom - Tuyền Lâm hoạt động trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, giải trí... đã đầu tư xây dựng một quần thể gồm Khu nghỉ dưỡng SAM Tuyền Lâm Resort, SAM Tuyền Lâm Golf Club, Swiss-Belresort Tuyền Lâm tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 7/12/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt.

Đồ án điều chỉnh xây dựng các nhà nghỉ hạng sang, khách sạn 6 sao và khu phức hợp vui chơi giải trí chất lượng cao, hội nghị, hội thảo, dịch vụ hỗ trợ, với tổng mức đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng.

Dự án khởi công vào quý II/ 2021 và dự kiến hoàn thành đưa vào hoạt động trong năm 2022.

Bùi Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: SAM Holdings muốn mở rộng đầu tư thêm 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 13/5
Đất nền gần Khu công nghiệp “đắt hàng” tại Phú Thọ; Chuyên gia dự báo bất ngờ về thị trường BĐS…; “Choáng” với mức tăng giá biệt thự, một huyện của Hà Nội tăng 82%; Đầu tư đa cấp bất động sản: “Nghìn lẻ một” bẫy lừa… là tin BĐS nổi bật ngày hôm nay.

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 16/5
Vĩnh Long phê duyệt Đồ án quy hoạch Khu đô thị sinh thái du lịch Cồn Chim với diện tích hơn 72 ha; “Bắt mạch” thị trường bất động sản, tìm cơ hội cho nhà đầu tư; Siết hay không siết tín dụng bất động sản?… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.