Chủ nhật, 20/07/2025 15:22 (GMT+7)
Thứ năm, 28/01/2021 08:20 (GMT+7)

Indonesia tiếp tục hứng chịu động đất cường độ mạnh

Theo dõi KTMT trên

Một trận động đất có độ lớn 5,4 đã xảy ra vào khoảng 17 giờ 40 phút ở vùng biển của tỉnh Lampung nằm ở cực Nam đảo Sumatra của Indonesia.

Indonesia tiếp tục hứng chịu động đất cường độ mạnh - Ảnh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập sau trận động đất ở Mamuju, Tây Sulawesi, Indonesia ngày 16/1. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 27/1, một trận động đất có độ lớn 5,4 đã xảy ra ở vùng biển của tỉnh Lampung nằm ở cực Nam đảo Sumatra, Indonesia.

Theo Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia (BMKG), trận động đất xảy ra vào khoảng 17 giờ 40 phút.

Chấn tiêu được xác định nằm cách bờ biển phía Tây của tỉnh Lampung 20km về phía Tây Bắc.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức liên quan đến thương vong và thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Indonesia nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất.

Tháng 12/2004, một trận động đất có độ lớn 9,1 đã làm rung chuyển bờ biển Sumatra của Indonesia, gây ra sóng thần trên khắp Ấn Độ Dương và làm 220.000 người thiệt mạng, trong đó có khoảng 170.000 người ở nước này.

Mới đây nhất, hôm 15/1, một trận động đất có độ lớn 6,2 đã cướp đi sinh mạng của hơn 90 người, làm hơn 820 người bị thương và khiến khoảng 28.000 người phải đi lánh nạn tại huyện Majene và thành phố ven biển Mamuju thuộc tỉnh Tây Sulawesi.

Tiếp đó, tối 21/1, một trận động đất khác có độ lớn 7,1 đã làm rung chuyển vùng biển phía Bắc đảo Sulawesi.

(Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Indonesia tiếp tục hứng chịu động đất cường độ mạnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cá chết bất thường dưới cống thủy điện Kẻ Gỗ
Sau khi mở nước phục vụ sản xuất hè thu, hàng loạt cá mè từ hồ Kẻ Gỗ bị phát hiện chết trôi dạt về hạ lưu, với dấu hiệu bị đứt đầu và đuôi. Nguyên nhân ban đầu được cho là do cá bị hút vào hệ thống tua bin thủy điện.

Tin mới