Thứ tư, 29/03/2023 03:37 (GMT+7)
Thứ tư, 14/09/2022 09:50 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom gần 5 tấn rác thải ven biển

Theo dõi KTMT trên

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022), huyện Đoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra quân vệ sinh môi trường biển và thu gom gần 5 tấn rác thải.

Mới đây, hơn hơn 250 đoàn viên, thanh niên tại các đơn vị, đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh)đã đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải làm sạch bờ biển tại bãi biển Xuân Thành.

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom gần 5 tấn rác thải ven biển - Ảnh 1
Huyện Đoàn Nghi Xuân ra quân vệ sinh môi trường biển.

Đây là bãi biển đẹp, hoang sơ và có tuyến bờ biển dài hơn 3km nhưng chưa được khai thác du lịch nhiều. Các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã chia thành nhiều tốp để dọn sạch các loại rác thải nhựa, rác thải vô cơ.

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom gần 5 tấn rác thải ven biển - Ảnh 2
Đoàn viên các đơn vị đang thu gom rác thải ở khu vực ven biển.

Chỉ sau một ngày ra quân toàn bộ rác thải ở khu vực bãi biển Xuân Thành của huyện Nghi Xuân gồm: Túi ni-lông, những loại rác bằng sứ và hằng tram túi rác lớn nhỏ do người dân thiếu ý thức vứt bừa bãi được thu dọn sạch sẽ, tập kết, xử lý. Gần 5 tấn rác thải được thu gom nhằm trả lại môi trường sạch, đẹp cho bãi biển Xuân Thành.

Đây là hoạt động thường niên mà huyện Đoàn Nghi Xuân luôn triển khai nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đồng thời góp phần tuyên truyền cho đoàn viên và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Qua đó, nhằm khắc phục tình trạng xả thải bừa bãi rác xuống các khu vực ven biển, đảm bảo cho một môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Ra quân thu gom gần 5 tấn rác thải ven biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.