Thứ bảy, 14/06/2025 04:01 (GMT+7)
Thứ hai, 03/06/2024 09:37 (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế: Hàng trăm người đi bộ nhặt rác hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Theo dõi KTMT trên

Sáng 2/6/2024, tại bãi biển Thuận An, TP. Huế đã diễn ra sự kiện "Hue Plogging 2024" với thông điệp “Đường chạy xanh, biển trong lành” nhân kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới.

Sự kiện "Hue Plogging 2024" quy tụ 32 đội chơi với hơn 350 người tham gia bao gồm người dân, du khách tại TP. Huế. Ngay từ sáng sớm các đội chơi đi bộ nhặt rác trên quãng đường gần 5km từ bãi biển trung tâm Thuận An đến bãi tắm cộng đồng của tổ dân phố An Hải, phường Thuận An nhằm xóa bỏ điểm nóng ô nhiễm rác thải nơi đây.

Thừa Thiên - Huế: Hàng trăm người đi bộ nhặt rác hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới - Ảnh 1

32 đội chơi với hơn 350 người tham gia thi đi bộ nhặt rác, trên quãng đường gần 5km dọc bờ biển phường Thuận An, TP. Huế. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Ngoài ra, người chơi trải nghiệm vượt qua các trạm thử thách phụ bao gồm giải cứu hải âu, giải cứu san hô, giải cứu cá voi và giải cứu rùa con. Các thử thách có nội dung khuyến khích người chơi thực hành giảm rác thải nhựa và thúc đẩy phân loại rác tại nguồn.

Nhân kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới, sự kiện đi bộ nhặt rác lần thứ 2 tại TP. Huế hướng đến việc nâng cao ý thức của cộng đồng người dân Huế, du khách về việc không xả rác bừa bãi, giảm thiểu rác thải nhựa và góp phần bảo vệ vùng biển Thuận An xanh, sạch, đẹp.

Thừa Thiên - Huế: Hàng trăm người đi bộ nhặt rác hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới - Ảnh 2

Nhiều bạn trẻ tích cực tham gia nhặt rác làm sạch bãi biển.(Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) Trần Song cho biết, sự kiện nhằm kêu gọi người dân Huế và du khách khi đến Huế cùng nhau bảo vệ môi trường, giữ gìn hình ảnh xanh, sạch, sáng của TP. Huế. Hy vọng phong trào đi bộ nhặt rác sẽ không chỉ dừng lại ở quy mô sự kiện mà còn được lan tỏa, trở thành thói quen của mọi người dân Huế, để Huế thực sự xứng tầm với danh hiệu thành phố du lịch sạch ASEAN. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trao tặng các giải thưởng cho 3 đội đi bộ/chạy bộ nhặt rác xuất sắc nhất, đội chơi vượt qua các trạm thử thách xuất sắc nhất và đội chơi tham gia thử thách online thu hút nhiều lượt quan tâm nhất.

Được biết, Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” được xây dựng với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua WWF-Việt Nam) và tiếp nhận bởi UBND TP. Huế nhằm mục tiêu hỗ trợ thành phố bảo vệ các dòng sông, hệ sinh thái các vùng đất ngập nước và ven biển không bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa. 

Dự án được thực hiện trong 4 năm (2021-2024) với mục tiêu giảm 30% lượng thất thoát rác thải nhựa vào năm 2024, thông qua một loạt các biện pháp can thiệp với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm các khối công tư, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương.

Nguyễn Trọng

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên - Huế: Hàng trăm người đi bộ nhặt rác hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0982 249 595 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cá chết bất thường dưới cống thủy điện Kẻ Gỗ
Sau khi mở nước phục vụ sản xuất hè thu, hàng loạt cá mè từ hồ Kẻ Gỗ bị phát hiện chết trôi dạt về hạ lưu, với dấu hiệu bị đứt đầu và đuôi. Nguyên nhân ban đầu được cho là do cá bị hút vào hệ thống tua bin thủy điện.
Thanh Hóa: Agri-Vina được đưa lợn vào nuôi tăng đàn
Sau khi thực hiện phương án khắc phục sự cố môi trường của Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao kết hợp trồng rừng tại xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh, UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép Công ty CPĐT nông nghiệp Agri–Vina được đưa lợn vào nuôi tăng đàn.
Hà Tĩnh: Đốt rơm rạ sau mùa gặt – lợi bất cập hại
Sau mỗi vụ gặt, nhiều cánh đồng ở Hà Tĩnh lại chìm trong làn khói dày đặc do người dân đốt rơm rạ để "làm sạch" ruộng đồng. Dù là một tập quán lâu đời, nhưng việc này đang gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng sức khỏe người dân và chất lượng đất nông nghiệp.

Tin mới