Thứ bảy, 20/07/2024 21:00 (GMT+7)
Thứ sáu, 08/01/2021 07:00 (GMT+7)

Hơn 14 tỉ đồng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách dịp Tết

Theo dõi KTMT trên

Theo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sẽ có khoảng 12.000 suất quà tặng các hộ nghèo và 30 suất quà tặng các trung tâm nhân đạo với tổng số tiền hơn 14 tỉ đồng.

Hơn 14 tỉ đồng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách dịp Tết - Ảnh 1
Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị. (Nguồn: mattran.org.vn)

Chiều 7/1, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Dự hội nghị có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Bộ Y tế cùng hơn 1.000 đại biểu tại 63 điểm cầu trên cả nước.

Thông tin về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch hiện nay, đại diện Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho rằng tuy tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã được kiểm soát khi ngày thứ 36 liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, song trong thời gian tới, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực khi nhu cầu về nước của công dân rất lớn.

Để tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép" mà Chính phủ đề ra, các địa phương cần thực hiện nghiêm công điện của Ban Bí thư và Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Các tỉnh, thành rà soát, cập nhật kịch bản phòng, chống dịch, chuẩn bị ứng phó với các tình huống; thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đặc biệt là đối với chuyên gia nước ngoài, người hồi hương, nhập cảnh...

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã quán triệt, hướng dẫn kế hoạch thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo của Ủy ban nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự kiến có 12.000 suất quà tặng các hộ nghèo và 30 suất quà tặng các trung tâm nhân đạo với tổng số tiền hơn 14 tỉ đồng.

Hơn 14 tỉ đồng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách dịp Tết - Ảnh 2
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh. (Nguồn: mattran.org.vn)

Bà Trương Thị Ngọc Ánh lưu ý các địa phương cần đặc biệt quan tâm tới các hộ gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ và dịch COVID-19; hộ nghèo ở các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa... để mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn yêu cầu Mặt trận các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm, triển khai hiệu quả công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện các giải pháp đón Tết 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của nhân dân và các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị... để mọi tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước và các hướng dẫn của ngành Y tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ Mặt trận cần tuyên truyền, động viên nhân dân không tiếp tay, bao che những sai phạm trong công tác phòng, chống dịch; tố giác, lên án mạnh mẽ, phản ánh với các cơ quan chức năng, thông tin chính xác tới các phương tiện thông tin đại chúng về địa chỉ cụ thể, hoạt động phi pháp trên chính địa bàn sinh sống của mình. 

Với vai trò gần dân, sát dân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam yêu cầu Mặt trận các cấp phát huy lợi thế, tiếp tục giám sát việc thực hiện kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng quản lý nhà nước, các cơ quan chức năng đối với các vấn đề như an toàn thực phẩm, quản lý thị trường, an ninh trật tự...

“Cùng với nhiệm vụ trên, Mặt trận các cấp cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, phát huy tính tự lập, tự cường, ý chí quyết tâm, sức sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân để đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình, kế hoạch năm 2021,” ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ chăm lo, tổ chức thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ nghèo trên cả nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Mặt trận các cấp giám sát việc tặng quà và trao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, đảm bảo đúng đối tượng để mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Hiền Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Hơn 14 tỉ đồng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách dịp Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tin mới