• Thứ năm 02/07/2020 13:45
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Hạn hán làm cạn kiệt nguồn dự trữ nước của thành phố Sydney

Trong 33 tháng qua, chỉ có 281 tỉ lít nước chảy vào đập Warragamba - nơi dự trữ khoảng 80% lượng nước uống của thành phố Sydney, do vậy lượng nước dự trữ tại đập đã giảm khoảng 1/3.
Thái Lan: Hạn hán và xâm nhập mặn ảnh hưởng nặng nề đến người dân Thủy điện thượng nguồn Mekong giảm xả nước khiến xâm nhập mặn tăng Kinh tế trang trại của Australia bị thiệt hại do biến đối khí hậu
han han lam can kiet nguon du tru nuoc cua thanh pho sydney
Cảnh khô hạn ở ngoại ô thị trấn Booligal, phía Tây bang New South Wales, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan quản lý nước bang New South Wales, Australia (WaterNSW) mới đây cho biết tình trạng hạn hán đã khiến cho lượng nước chảy vào đập Warragamba - nơi dự trữ khoảng 80% lượng nước uống của thành phố Sydney, giảm xuống mức thấp nhất.

Theo WaterNSW, lượng nước đổ vào đập Warragamba ở mức thấp kỷ lục trước đây là 628 tỉ lít nước từ năm 1939-1941 khi thời tiết khô hạn.

Tuy nhiên, trong 33 tháng qua, chỉ có 281 tỉ lít nước chảy vào đập trên, do vậy lượng nước dự trữ tại đập đã giảm khoảng 1/3 và hiện chỉ đạt mức cao nhất là 42,9%.

Để giải quyết nguy cơ thiếu nước, cuối năm ngoái, chính quyền bang New South Wales đã áp đặt những hạn chế về tiêu thụ nước uống ở mức độ 2.

Theo người phát ngôn của WaterNSW, việc người dân chấp hành những hạn chế trên cùng với chiến dịch nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề tiết kiệm nước đã giúp giảm lượng nước tiêu thụ ở mức trung bình 10,2%.

Bên cạnh đó, chính quyền bang cũng công bố kế hoạch tăng gấp đôi công suất của nhà máy khử mặn trong nước của thành phố Sydney vốn đã hoạt động hết công suất kể từ giữa năm nay nhằm cung cấp thêm nước ngọt cho thành phố.

Văn Khoa
Theo Vietnam+
Xem phiên bản mobile