Thứ tư, 07/12/2022 08:03 (GMT+7)
Thứ ba, 15/11/2022 17:06 (GMT+7)

Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm

Theo dõi KTMT trên

Trong khuôn khổ Lễ khởi động Dự án Giảm thiểu Ô nhiễm môi trường, các sáng kiến góp phần giảm thiểu rác thải, tạo ra các sản phẩm xanh đã được trưng bày tại khu vực sảnh tiếp đón của chương trình.

Tại Lễ Khởi động Dự án Giảm thiểu Ô nhiễm được tổ chức vào sáng nay (15/11), 2 sáng kiến xanh góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, tái chế, hình thành các sản phẩm xanh đã được trưng bày tại sảnh của chương trình. Hai sáng kiến được đánh giá cao và kỳ vọng mang lại những hiệu quả tích cực, cụ thể tới môi trường. 

Vào giờ nghỉ giải lao giữa chương trình, các vị đại biểu cũng đã tham quan các gian hàng trưng bày sáng kiến.

Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (thứ 4 từ bên phải sang) cùng các đại biểu tham quan gian hàng. 

Sáng kiến "Xây dựng Mô hình Kinh tế tuần hoàn trong Quản lý chất thải nhựa y tế" được Trung tâm CHERAD thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức Winrock International trong khuôn khổ Dự án Giảm thiểu Ô nhiễm do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Sáng kiến nhằm giảm thiểu và quản lý bền vững chất thải nhựa y tế, góp phần giảm sự rò rỉ chất thải nhựa từ các cơ sở y tế ra môi trường, thông qua việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn với cách tiếp cận tác động tập thể. 

Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 2
Gian trưng bày sáng kiến "Xây dựng Mô hình Kinh tế tuần hoàn trong Quản lý chất thải nhựa y tế"
Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 3
Bàn trưng bày của sáng kiến. 
Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 4
Các sản phẩm tái chế từ sáng kiến được trưng bày. 

Sáng kiến được mong đợi sẽ xây dựng thành công Mô hình Quản lý bền vững chất thải nhựa tại các cơ sở y tế, thiết lập và duy trì mạng lưới hỗ trợ quản lý chất thải nhựa y tế bền vững, hỗ trợ hoàn thiện chính sách về quản lý chất thải nhựa y tế, tăng cường giáo dục và đào tạo về quản lý chất thải rắn. Gian trưng bày sáng kiến nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu tham gia chương trình. 

Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 5
Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 6
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sáng kiến. 

Ngoài ra, sáng kiến tác động tập thể "Doanh nghiệp, cộng đông và người tiêu dùng tiên phong có trách nhiệm giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam (P3CR)" cũng đã được trưng bày tại chương trình. Sáng kiến được thực hiện bởi GreenHub phối hợp cùng E-Policy nhằm hỗ trợ  tăng cường tính thực thi của hệ thống về Trách nhiệm Mở rộng của Nhà sản xuất cho chất thải bao bì nhựa (EPR) thông qua cơ chế đối thoại đa bên của Tổ công tác Quốc gia và các mô hình thí điểm hướng tới sự thành công về kinh tế, xã hội và môi trường. 

Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 7
Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 8
Gian hàng trưng bày sáng kiến tác động tập thể "Doanh nghiệp, cộng đông và người tiêu dùng tiên phong có trách nhiệm giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam (P3CR)".

Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường năng lực của Tổ công tác Quốc gia EPR và thay đổi cách thức hoạt động nhằm tối đa hóa hiệu quả; tăng tính khả thi của các quy định EPR tại Việt Nam và đẩy mạnh hiệu quả thực hiện các quy định này. 

Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 9
Bàn trưng bày của sáng kiến tác động tập thể "Doanh nghiệp, cộng đông và người tiêu dùng tiên phong có trách nhiệm giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam (P3CR)".
Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm - Ảnh 10
Các sản phẩm tái chế được trưng bày tại gian hàng.

Linh Chi

Bạn đang đọc bài viết Hai sáng kiến xanh được trưng bày tại Lễ khởi động Dự án giảm thiểu ô nhiễm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Dịu dàng cúc họa mi đầu đông
Trong thời tiết se lạnh đầu đông của Thủ đô Hà Nội, là thời điểm cúc họa mi bung nở rực rỡ nhất. Đây cũng là khoảng thời gian được nhiều bạn trẻ Hà Nội lựa chọn tới "check-in".
Hội chợ hàng tiêu dùng gia đình hút khách tham quan
Diễn ra từ ngày 28/10 đến 3/11/2022 diễn ra tại Hà Nội. Bên cạnh cơ hội mua sắm đồ tiêu dùng gia đinh. Khách thăm quan còn có cơ hội lựa chọn sản phẩm chất lượng, đặc sản của các vùng miền.
Độc đáo con đường gốm sứ thứ 2 ở Thủ đô
Với tình yêu và trách nhiệm cộng đồng. Người dân làng Liên Mạc (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) đã chung tay, góp sức biến những bức tường ẩm mốc, xám xịt và đơn điệu quanh làng thành chuỗi tranh ghép gốm, sứ… mang đầy hơi thở cuộc sống.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
LHHVN là tổ chức CT-XH được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.