Chủ nhật, 23/06/2024 15:41 (GMT+7)
Thứ tư, 01/05/2024 16:05 (GMT+7)

Hải Phòng: Khai mạc Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024 “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa”

Theo dõi KTMT trên

Tối 30/4, tại khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn tổ chức Khai mạc Liên hoan du lịch 2024 với chủ đề “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa” mở đầu cho mùa du lịch hè sôi động tại Đồ Sơn.

Hải Phòng: Khai mạc Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024 “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa” - Ảnh 1
Chương trình nghệ thuật Liên hoan du lịch 2024 “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa”. (Ảnh: Nguồn CTTTP)

Liên hoan du lịch 2024 “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa” diễn ra với 5 hoạt động, kéo dài từ 27/4 đến 12/5, với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, Ngày hội trình diễn Diều nghệ thuật, Lễ hội ẩm thực Đồi Rồng ,... Và điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa”.

Hải Phòng: Khai mạc Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024 “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa” - Ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ mang đến cho khán giả và du khách những ấn tượng sâu đậm về những nét văn hoá truyền thống Lễ hội Đồ Sơn. (Ảnh: Nguồn CTTTP)

Chương trình Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024 với chủ đề “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa” mang tới cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, hoành tráng, với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Mỹ Linh, Khánh Ngọc, Vân Anh, Thu An, Mai Thương, Ngọc Hiếu, Bảo Nguyên, The Waves, Vũ đoàn Lavender...

Đồ Sơn được coi là mảnh đất nơi “đầu sóng ngọn gió”, được biết đến là một vùng đất đậm nét văn hoá truyền thống, được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú, đa dạng của các hệ sinh thái rừng, biển,… mở ra tiềm năng khai thác du lịch sinh thái bền vững cho khu du lịch Đồ Sơn.

Hải Phòng: Khai mạc Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024 “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa” - Ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khai mạc Liên hoan Du lịch Đồ Sơn 2024. (Ảnh: Nguồn CTTTP)

Không chỉ giàu tiềm năng du lịch tự nhiên, du lịch văn hóa tâm linh cũng là một trong những thế mạnh của Đồ Sơn. Những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa miền biển như Lễ hội Đảo Dấu, Lễ hội Chọi trâu truyền thống - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, Di tích khảo cổ học Chùa Tháp Tường Long, Chùa Hang - nơi ghi dấu đầu tiên Phật giáo du nhập vào nước ta bằng đường biển. Nơi đây cũng là miền đất giàu bản sắc văn hóa, nơi có những địa chỉ đỏ gắn với những sự kiện lịch sử hào hùng trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Bến K15 - Nơi xuất phát của những con tàu không số làm nên đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại, Bến Nghiêng - Di tích chứng minh cho thắng lợi hoàn toàn của quân và dân ta trong kháng chiến chống Pháp…

Du lịch Đồ Sơn trong thời gian qua đang từng bước chuyển mình, có nhiều khởi sắc và đạt được những kết quả quan trọng. Chất lượng dịch vụ được nâng lên; an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị được đảm bảo, cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp; giá cả bình ổn, chất lượng dịch vụ từng bước được nâng cao; lượng khách du lịch tăng theo từng năm, năm 2021 lượng khách đạt 1.280.000, năm 2022 lượng khách đạt 1.930.000 lượt, năm 2023 đạt 2.950.000 lượt, 4 tháng đầu năm 2024 đạt 495.000 lượt, tăng 145,03% so với cùng kỳ và đạt 35,55% so với kế hoạch năm 2024, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Liên hoan du lịch Đồ Sơn là hoạt động có quy mô lớn được quận Đồ Sơn tổ chức hàng năm với mục đích tôn vinh, tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, thúc đẩy sự phát triển của du lịch Hải Phòng. Qua đó phát huy tiềm năng, xây dựng thương hiệu du lịch, thu hút du khách, tạo bước phát triển mới để du lịch ngày càng được khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của quận Đồ Sơn và thành phố Hải Phòng.

Duy Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Khai mạc Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024 “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.