Thứ sáu, 03/02/2023 17:52 (GMT+7)
Thứ ba, 25/01/2022 09:16 (GMT+7)

Hải Dương: Thả cá xin đừng thả túi - Chung tay bảo vệ môi trường

Theo dõi KTMT trên

TP.Hải Dương vừa triển khai 5 điểm thả cá thân thiện và đặt hàng loạt các thùng rác tự động trên cầu để phục vụ người dân trong việc tiễn ông Táo về trời, nhằm tuyên truyền người dân thông điệp chỉ thả cá, không thả túi ni lông để bảo vệ môi trường.

Đoàn thanh niên TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa triển khai 5 điểm thả cá thân thiện - tiễn ông Táo về trời, tuyên truyền người dân địa phương thông điệp chỉ thả cá, không thả túi ni lông để bảo vệ môi trường.

Cụ thể, Thành đoàn Hải Dương vừa triển khai thực hiện 5 mô hình “điểm thả cá thân thiện - tiễn ông Táo về trời” trên địa bàn thành phố: 2 điểm ở khu vực cầu Hồng Quang và 3 điểm ở khu vực hồ Bạch Đằng.

Hải Dương: Thả cá xin đừng thả túi - Chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 1
5 điểm thả cá thân thiện được đặt tại khu vực cầu Hồng Quang và khu vực hồ Bạch Đằng. Ảnh: TL

Các điểm thả cá thân thiện được lắp đặt máng thả cá thiết kế chắc chắn, hình ảnh bắt mắt, đặt ở những vị trí có độ cao phù hợp để người dân, trẻ nhỏ đến thả cá an toàn. Mô hình này còn giúp giảm thiểu hiện tượng cá chết hay bị thương khi rơi tự do; hạn chế tình trạng người dân xả rác, túi ni lông bừa bãi trên mặt sông, hồ; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho thanh thiếu nhi và nhân dân. Qua đó, góp phần tích cực trong việc lan tỏa và gìn giữ những nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Cùng chung tay việc tuyên truyền người dân, Công ty Cổ phần môi trường Đô thị Hải Dương cũng đã đặt hàng loạt những thùng rác lưu động trên cầu tạo điều kiện cho việc người dân thả cá như: cầu Lộ Cương, cầu Phú Lương, cầu Cất...

Hải Dương: Thả cá xin đừng thả túi - Chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 2
Người dân Hải Dương chung tay bảo vệ môi trường với thông điệp "Thả cá không thả túi ni lông".

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Lệ Chi - Bí thư Thành đoàn Hải Dương cho biết: Sau 2 ngày đi vào hoạt động, các điểm thả cá thân thiện nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình từ người dân. Ngoài 5 mô hình “điểm thả cá thân thiện”, Thành đoàn Hải Dương cũng chỉ đạo Đoàn cơ sở vớt rác bẩn, khơi thông dòng chảy và treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền “Thả cá, đừng thả túi ni lông” tại các khu vực sông, hồ trọng yếu trên địa bàn.

Huy Tưởng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Thả cá xin đừng thả túi - Chung tay bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết
Sau Tết Nguyên đán 2023, rác thải phát sinh, tồn đọng khiến cho lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường đang ra quân để nỗ lực thu gom, xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Ô nhiễm không khí bao trùm Bắc Bộ
Theo số liệu ứng dụng PAM Air cho thấy, sáng nay (31/1), chỉ số chất lượng không khí tại Bắc Bộ ở mức rất có hại cho sức khỏe, AQI từ 201-300.
Dù là ngày lễ, Tết chúng tôi sẵn sàng lên đường tác nghiệp
Không như những mảng đề tài khác, phóng viên viết về môi trường không chỉ đòi hỏi phải có kiến thức khoa học, pháp luật mà còn không được ngại khó, ngại khổ khi đeo bám đề tài. Kể cả các dịp lễ, Tết chúng tôi sẵn sàng lên đường tác nghiệp.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 10/1
Hà Nội lọt top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong sáng nay; Thái Lan ban hành chính sách mới, khuyến khích giảm rác thải nhựa; Động đất 7,6 độ richter, Indonesia ban bố cảnh báo sóng thần... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 10/1.

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.