Thứ năm, 18/07/2024 07:55 (GMT+7)
Chủ nhật, 28/04/2024 10:00 (GMT+7)

Hải Dương: Khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Theo dõi KTMT trên

UBND thành phố Hải Dương (Hải Dương) vừa tổ chức khai trương tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh.

Phố ẩm thực Tuệ Tĩnh là tuyến phố ẩm thực đầu tiên của tỉnh Hải Dương nhằm tạo lập không gian văn hoá, tinh hoa ẩm thực, đặc sản vùng miền của Hải Dương để đáp ứng nhu cầu văn hoá, tinh thần, vui chơi, trải nghiệm của người dân cũng như du khách trong và ngoài tỉnh.

Hải Dương: Khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh - Ảnh 1
Cắt băng khai trương và đưa vào hoạt động phố ẩm thực đầu tiên tại Hải Dương.

Phố ẩm thực của Hải Dương được tổ chức ở đường Tuệ Tĩnh, thành phố Hải Dương. Phố ẩm thực dài hơn 600 m được chia làm 2 khu vực. Khu vực 1 từ đường Điện Biên Phủ đến đường Trần Nguyên Hãn đã có 50 hộ kinh doanh nhà hàng, cà phê, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giải trí… đang hoạt động hiệu quả. Tại đây, phường Bình Hàn (TP. Hải Dương) đã thực hiện chỉnh trang vỉa hè, kẻ vạch phân chia làn dành cho người đi bộ, phần còn lại mở rộng tạo môi trường, cảnh quan đáp ứng nhu cầu kinh doanh cho các tập thể và cá nhân.

Khu vực 2 từ đường Trần Nguyên Hãn tới đường Ngô Quyền, phường sở tại bố trí các gian hàng được thiết kế hình toa tàu, dựng điểm checkin, sân khấu biểu diễn và không gian công cộng.

Phố ẩm thực Tuệ Tĩnh hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ vào ngày thứ sáu hàng tuần và các ngày lễ lớn. Trong thời gian hoạt động, thành phố Hải Dương sẽ cấm đường để sử dụng lòng đường làm nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đường phố.

Hải Dương: Khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh - Ảnh 2
Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long thăm quan quầy tò he tại phố ẩm thực Tuệ Tĩnh.

Theo đại diện UBND thành phố Hải Dương cho biết, tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh sẽ được thực hiện thí điểm trong 1 năm và sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả. Khi thí điểm thành công, thành phố Hải Dương sẽ nghiên cứu mở rộng vào các đường giao cắt với đường Tuệ Tĩnh kéo dài tạo ra một quần thể, không gian ẩm thực, văn hóa – nghệ thuật, vui chơi thu hút được nhân dân thành phố, trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.

Cùng với tuyến phố đi bộ và chợ đêm Bạch Đằng, phố ẩm thực Tuệ Tĩnh sẽ góp phần thúc đẩy phát triển thương mại du lịch, phát triển văn hóa, kinh tế thành phố Hải Dương; bảo tồn và phát huy, quảng bá giá trị văn hóa Xứ Đông tới nhân dân và du khách cả nước.

Hải Dương: Khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh - Ảnh 3
Một góc hoạt động văn hóa sôi nổi diễn ra tại tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh.

Để phát huy hiệu quả tuyến phố ẩm thực, trong thời gian tới, thành phố Hải Dương sẽ tổ chức các chuỗi sự kiện nổi bật, hấp dẫn như Lễ hội Festival đường phố, Lễ hội Bia, Lễ hội Phở, Lễ hội và các cuộc thi ẩm thực nhân dịp các ngày lễ.

Cùng với đó, Hải Dương sẽ tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch; phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hải Dương đảm bảo tính đa dạng, sáng tạo và độc đáo; tạo chuỗi liên kết du lịch với các điểm trên địa bàn thành phố, kết nối thành phố với các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Phố ẩm thực Tuệ Tĩnh cũng hướng tới kinh doanh hàng hóa đa dạng với các sản phẩm kinh doanh mang tính độc lạ, đặc sản vùng miền; phối hợp tổ chức các hoạt động kích cầu, xúc tiến thương mại thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm OCOP.

Việt Phương

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Việt Nam có ba điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á
Trong số 25 điểm tham quan du lịch được yêu thích nhất châu Á do độc giả Tripadvisor khắp nơi trên thế giới bình chọn dựa trên số lượng và chất lượng xếp hạng thu thập được trong hơn một năm qua, Việt Nam có 3 đại diện góp mặt.

Tin mới