Thứ hai, 24/06/2024 11:28 (GMT+7)
Chủ nhật, 19/05/2024 11:00 (GMT+7)

Hà Tĩnh tổ chức truy điệu, an táng 11 liệt sĩ hi sinh tại Lào

Theo dõi KTMT trên

Ngày 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Trong mùa khô 2023 – 2024, Đội Quy tập tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm và quy tập được 11 hài cốt liệt sĩ. Trong số này, có 2 liệt sĩ hy sinh tại Thủ đô Viêng Chăn và 9 liệt sĩ hy sinh tại tỉnh Bolikhămxay. Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy đều chưa rõ thông tin, tên tuổi.

Phát biểu tại lễ truy điệu, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của dân tộc đã dành trọn tuổi xuân, anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Hà Tĩnh tổ chức truy điệu, an táng 11 liệt sĩ hi sinh tại Lào - Ảnh 1

Lễ truy điệu, an táng 11 liệt sĩ hi sinh tại Lào.

Chiến tranh đã đi qua, nhưng nhiều liệt sĩ vẫn còn nằm lại trên chiến trường xưa, nơi núi rừng sâu thẳm của nước bạn Lào. Gia đình, quê hương và Tổ quốc vẫn chưa được đón các anh về với đất mẹ.

Trước anh linh các liệt sĩ, Đảng bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh nguyện đoàn kết, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch và vững mạnh. Đồng thời, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; gìn giữ và vun đắp mối quan hệ giữa tỉnh Hà Tĩnh với các địa phương nước bạn Lào ngày càng bền chặt; quan tâm chăm lo cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Hà Tĩnh tổ chức truy điệu, an táng 11 liệt sĩ hi sinh tại Lào - Ảnh 2
Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ truy điệu, an tán các liệt sỹ.

Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã được các đại biểu, lãnh đạo tỉnh và đồng đội tổ chức an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Được biết, từ năm 1999 đến nay, với sự giúp đỡ của nước bạn Lào, Đội Quy tập của tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, quy tập và cất bốc được 821 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đưa về nước.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh tổ chức truy điệu, an táng 11 liệt sĩ hi sinh tại Lào. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.
Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.

Tin mới