Chủ nhật, 23/06/2024 19:17 (GMT+7)
Thứ sáu, 17/05/2024 14:28 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Theo dõi KTMT trên

Sáng 15/5, tại tỉnh Bolikhămxay (Lào), đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tiến hành hội đàm với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Bolikhămxay để đánh giá kết quả hoạt động tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước

Chủ trì buổi hội đàm gồm có đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh và Thiếu tướng Chuông Chăn Lạt Sạ Vông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự, Phó Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Bolikhămxay.

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - Ảnh 1

Toàn cảnh buổi hội đàm.

Từ năm 1999 đến nay, được sự giúp đỡ của đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Lào ở các địa phương, đội Quy tập hài cốt liệt sỹ tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm và cất bốc được 821 hài cốt liệt sỹ. Trong đó, tại tỉnh Bolikhămxay đã tìm kiếm và quy tập được 559 hài cốt liệt sỹ, riêng mùa khô năm 2023-2024 đã cất bốc được 9 hài cốt liệt sỹ.

Song song với đó, cán bộ, chiến sỹ Đội quy tập tỉnh Hà Tĩnh còn tham gia có hiệu quả các hoạt động giúp đỡ Nhân dân các dân tộc Lào thu hoạch mùa màng; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ nhân dịp các ngày lễ, tết tại các địa bàn, góp phần thắt chặt tình đoàn kết truyền thống hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào.

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - Ảnh 2

Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên đoàn Hà Tĩnh tại buổi hội đàm.

Phát biểu tại buổi hội đàm, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ Đội quy tập hài cốt liệt sỹ hai tỉnh; đồng thời khẳng định chủ trương của Đảng và Chính phủ 2 nước là tiếp tục công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, đưa các liệt sỹ về với đất mẹ Việt Nam. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Bolikhămxay tiếp tục giúp đỡ, phối hợp, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin về hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; tiếp tục hỗ trợ Đội Quy tập của tỉnh Hà Tĩnh khảo sát, xác minh, quy tập được thuận lợi.

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - Ảnh 3

Đoàn đại biểu tỉnh Bolikhămxay tham dự buổi hội đàm.

Tại buổi hội đàm, các đại biểu đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn ảnh hưởng đến việc tổ chức khảo sát, tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ. Từ đó, lãnh đạo 2 tỉnh đã thống nhất các giải pháp trong thời gian tới về việc khảo sát, tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Thông qua những kết quả đạt được, hai tỉnh đã nhất trí và ký kết biên bản phối hợp trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Lào về nước trong mùa khô năm 2024 -2025.

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - Ảnh 4

Lãnh đạo 2 tỉnh Hà Tĩnh và Bolikhămxay ký biên bản phối hợp thực hiện nhiệm vụ quy tập mùa khô 2024 - 2025.

Cũng tại buổi hội đàm, lãnh đạo 2 tỉnh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tỉnh Bolikhămxay và Hà Tĩnh có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ mùa khô năm 2023 – 2024.

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - Ảnh 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân thuộc tỉnh Bolikhămxay đã có thành tích trong công tác quy tập liệt sỹ mùa khô 2023 -2024.

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - Ảnh 6

Thiếu tướng Chuông Chăn Lạt Sạ Vông trao bằng khen cho các cá nhân Đội Quy tập tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều thành tích trong phối hợp tìm kiếm cát bốc hài cốt liệt sỹ mùa khô 2023 - 2024.

Trần Tình

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí và chặng đường lan tỏa nét đẹp vì cộng đồng
Trong thời gian vừa qua, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội mang ý nghĩa dành cho các đối tượng yếu thế và học sinh ở nhiều vùng miền tổ quốc.

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.