Thứ bảy, 25/03/2023 02:21 (GMT+7)
Thứ sáu, 18/11/2022 14:50 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Phát hiện gần 1 tấn động vật không rõ nguồn gốc

Theo dõi KTMT trên

Ngày 15/11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc.

Theo đó, khoảng 14h ngày 15/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Trạm thú y huyện Can Lộc cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và phát hiện hộ kinh doanh chị Nguyễn Thị Hoà (48 tuổi) trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc đang có hành vi tập kết sơ chế mỡ động vật.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 29 bao tải đựng mỡ động vật đã được sơ chế với tổng trọng lượng hơn 950kg cùng nhiều dụng cụ sử dụng để sơ chế mỡ. 

Hà Tĩnh: Phát hiện gần 1 tấn động vật không rõ nguồn gốc - Ảnh 1
Bao tải đựng mỡ động vật đã được sơ chế tại hộ kinh doanh chị Nguyễn Thị Hòa

Khi yêu cầu chứng minh về nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy tờ về việc đảm bảo về an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y đối với số mỡ động vật trên, chị Hoà đã không cung cấp được các giấy tờ có liên quan. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ các dụng cụ sử dụng để sơ chế mỡ và 29 bao tải đựng mỡ động vật đã được sơ chế với tổng trọng lượng hơn 950 kg.

Hiện, Công an Hà Tĩnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Phát hiện gần 1 tấn động vật không rõ nguồn gốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Hàng nghìn người đổ về Lễ hội Đền Cuông
Chiều ngày 5/3, huyện Diễn Châu long trọng khai hội Đền Cuông năm 2023 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi. Lễ hội là dịp để tri ân, tưởng nhớ Thục Phán - An Dương Vương cùng các vị tiền nhân đã có công trong buổi đầu dựng nước và giữ nước.

Tin mới

Thanh Hóa: Tuổi trẻ phải dám nghĩ, dám làm
Sáng ngày 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã đối thoại trực tuyến cùng đoàn thanh niên với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa".