Thứ năm, 30/05/2024 09:33 (GMT+7)
Thứ năm, 09/11/2023 09:13 (GMT+7)

Hà Tĩnh chuẩn bị lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ 6

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Hà Tĩnh dự kiến sẽ tổ chức lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp năm 2023 trong 3 ngày, từ 24-26/11 tại khu vực xung quanh quảng trường Trần Phú, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh.

Đây là lần thứ 6 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp. Đây làhoạt động thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ cam và các nông sảnđặc sản của Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng khắp cả nước.

Dự kiến lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh sẽ được tổ chức với khoảng 100 gian hàng trưng bày cam, các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh cùng với các hoạt động bổ trợ về văn hóa, văn nghệ, ẩm thực...Các sản phẩm chủ đạo tại lễ hội là cam và các loại trái cây được trồng từ các địa phương trong tỉnh, tập trung tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh.

Hà Tĩnh chuẩn bị lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ 6 - Ảnh 1
Sản phẩm cam của huyện Hương Sơn.

Các sản phẩm trưng bày tại lễ hội lần này là nông sản, thủy hải sản, lâm sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tổ chức, doanh nghiệp, HTX và cá nhân trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Hà Tĩnh.

Qua các lần tổ chức, lễ hội đã tạo được sự lan tỏa, mở rộng cơ hội giao lưu, hợp tác, thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm và tham gia của các đơn vị, nhà sản xuất, kinh doanh vàđược đông đảo nhân dân, doanh nghiệp hưởng ứng, đồng hành nhiệt tình.Từ đó, thương hiệu cam và nông sản của Hà Tĩnh được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, ưa chuộng.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trao đổi kinh nghiệm sản xuất, nuôi trồng, bảo tồn giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm mở rộng diện tích trồng cam, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản; Tạo chuổi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ bền vững để nâng cao giá trị hàng hóa, gắn liền với chất lượng, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh chuẩn bị lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ 6. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điều gì khiến CPI tháng 5 tăng 0,05%?
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,05% so với tháng trước. So với tháng 12/2023 CPI tháng 5 tăng 1,24% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4,44%.

Tin mới