Thứ năm, 23/05/2024 00:29 (GMT+7)
Thứ bảy, 29/01/2022 13:35 (GMT+7)

Hà Nội: Đưa 1.200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Theo dõi KTMT trên

Sáng 29/1 (tức 27 Tết), Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” tại Khu công nghiệp Thăng Long.

Ngay từ sáng sớm, 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp và chế xuất trên địa bàn TP.Hà Nội đã có mặt tại địa điểm tổ chức chương trình để về quê đón Tết, bất chấp không khí mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Hà Nội: Đưa 1.200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 1
Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TP.Hà Nội chào tạm biệt các công nhân về quê đón Tết vui tươi, an lành.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội cho biết, thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn của công nhân, lao động sau một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các cấp Công đoàn Thủ đô dự chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 4 hoạt động lớn. Đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; Hỗ trợ phương tiện đưa công nhân, lao động khó khăn về quê đón Tết; Thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Hà Nội: Đưa 1.200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 2
Tổ chức test nhanh Covid-19 cho các công nhân trước khi lên xe về quê đón tết Nguyên đán Nhâm Dần. 

Riêng cấp Liên đoàn Lao động thành phố dự chi trên 70 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; Thăm hỏi, hỗ trợ 14.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỷ đồng; Hỗ trợ 1.200 công nhân, lao động đang làm việc tại các Khu Công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết; Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho Công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức “Xe đưa công nhân về quê”; Hỗ trợ 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỷ đồng…

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cũng cho biết, 2 năm vừa qua, những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã khiến đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các cấp Công đoàn đã nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ công nhân, lao động được đón Xuân Nhâm Dần có một cái Tết đủ đầy và sum họp bên gia đình, qua đó động viên, hỗ trợ người lao động sớm trở lại doanh nghiệp, góp phần giữ nhịp sản xuất, kinh doanh sau khi vui xuân, đón Tết. Những chuyến xe miễn phí của Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội là hoạt động thường niên có ý nghĩa được tổ chức, góp phần chia sẻ những khó khăn với người lao động trong dịp Tết đến, xuân về.

Hà Nội: Đưa 1.200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 3
Lãnh đạo TP.Hà Nội trao lì xì cho con công nhân, lao động.

Trao đổi thêm về những hoạt động hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết Nhâm Dần, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Phi Thường thông tin, năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động thành phố đã quyết định chuyển đổi phương thức tổ chức chương trình “Hỗ trợ xe Tết cho công nhân lao động”. Theo đó, hỗ trợ vé xe bằng tiền cho 1.000 công nhân lao động và tại chương trình hôm nay hỗ trợ phương tiện cho 200 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, nữ công nhân mang thai, nuôi con nhỏ về quê Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Các Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hàng nghìn chuyến xe ô tô miễn phí đưa công nhân địa phương, doanh nghiệp mình về quê cùng gia đình. Nhiều doanh nghiệp còn bố trí phương tiện đón công nhân trở lại làm việc sau Tết, tạo niềm tin, tình cảm, sự gắn bó chặt chẽ giữa đoàn viên, công nhân, lao động với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp.

Hà Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đưa 1.200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin mới