Thứ hai, 24/06/2024 10:38 (GMT+7)
Chủ nhật, 05/04/2020 19:00 (GMT+7)

Giám sát chặt chẽ gần 14.000 người từ ngoại tỉnh về Thừa Thiên – Huế

Theo dõi KTMT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa yêu cầu các địa phương có giải pháp giám sát chặt chẽ với số lượng gần 14.000 người từ ngoại tỉnh về Thừa Thiên - Huế (trong đó có khoảng 4.000 người đã qua 14 ngày).

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 ngày 5/4, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị, cần tăng cường việc giám sát dịch tễ chặt chẽ đối với công dân từ các địa phương khác đến tạm trú trên địa bàn tỉnh, bao gồm người Thừa Thiên - Huế trở về.

Giám sát chặt chẽ gần 14.000 người từ ngoại tỉnh về Thừa Thiên – Huế - Ảnh 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại buổi họp

Cụ thể, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các địa phương có giải pháp giám sát chặt chẽ với số lượng gần 14.000 người từ ngoại tỉnh về Thừa Thiên - Huế (có khoảng 4.000 người đã qua 14 ngày). Trong đó, thực hiện nghiêm việc không đón khách tại cơ sở lưu trú, kể cả nhà cho thuê ở khu dân cư. Ngoài việc kê khai y tế, cần tổ chức giám sát chặt chẽ, theo dõi liên tục số đối tượng này về sức khỏe, dịch tễ, buộc cam kết không ra khỏi nhà khi chưa đủ 14 ngày, nếu vi phạm sẽ đưa vào khu cách ly có trả tiền.

Đồng thời, đối với các trường hợp có nguy cơ dịch bệnh, tỉnh sẽ lấy mẫu để xét nghiệm. Bắt đầu từ ngày 6/4, các địa phương lên danh sách công dân địa phương khác về địa phương mình để kiểm soát và báo cáo Ban chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định, phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đã được tỉnh áp dụng sớm, tuy nhiên phải nâng cao mức độ hơn nữa, phải “Rà từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” mới tránh bỏ lọt đối tượng. Các địa phương cần tiếp tục tăng cường, nâng cao năng lực quản lý điều hành của chính quyền cấp cơ sở, có giải pháp kiểm soát thường xuyên biến động về dân cư trên địa bàn.

Giám sát chặt chẽ gần 14.000 người từ ngoại tỉnh về Thừa Thiên – Huế - Ảnh 2
Những công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương

Ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ: “Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội này, đề nghị các cấp các ngành tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua; nhiều hoạt động trong xã hội chậm lại nhưng những người làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng, chính quyền các cấp, phải tăng tốc để cùng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19”.

Ngoài ra, cần sớm triển khai việc hỗ trợ chính sách cho các đối tượng do ảnh hưởng của dịch, căn cứ vào đặc điểm tình tình, đối tượng mang tính chất đặc thù để có cơ chế hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt, quan tâm sớm hơn, kịp thời hơn đối với người nghèo, đối tượng yếu thế để không ai bị thiếu đói. Cùng với đó, bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân, cung cấp đủ cơ số hàng hóa thiết yếu như điện, nước, gạo, thực phẩm, rau, thuốc chữa bệnh… “Bảo đảm an sinh xã hội, sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu luôn luôn phải được đặt lên hàng đầu”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh.

Đại Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết Giám sát chặt chẽ gần 14.000 người từ ngoại tỉnh về Thừa Thiên – Huế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí và chặng đường lan tỏa nét đẹp vì cộng đồng
Trong thời gian vừa qua, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội mang ý nghĩa dành cho các đối tượng yếu thế và học sinh ở nhiều vùng miền tổ quốc.

Tin mới