Thứ tư, 20/10/2021 22:53 (GMT+7)
Thứ sáu, 03/04/2020 15:01 (GMT+7)

360 công dân sinh sống ở Lào hoàn thành cách ly y tế tập trung, trở về gia đình

Ngày 3/4, Ban chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bàn giao 360 công dân sinh sống và làm việc tại Lào và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và Trường Cao Đẳng Nghề Số 23 - Bộ Quốc Phòng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành cách ly tập trung trên 6.000 công dân. Đến thời hiện tại, có 360 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định.

360 công dân sinh sống ở Lào hoàn thành cách ly y tế tập trung, trở về gia đình - Ảnh 1
Đại diện khu cách ly Trường Cao đẳng nghề số 23 trao giấy chứng nhận cho các công dân.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế trao giấy chứng nhận “đã hoàn thành việc cách ly y tế” cho các công dân. Thay mặt Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trưởng 2 khu cách ly phòng, chống dịch Covid -19 cũng mong muốn các công dân khi trở về địa phương cần khai báo với chính quyền; tuyên truyền người thân và cộng đồng dân cư thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Lê Văn Ngọc Thành (TP. Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắc Lắk) chia sẻ: “Sau 14 ngày thực hiện cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, ưu ái của Trường đặc biệt là của các anh em cán bộ và chiến sĩ ở đây, mọi việc sinh hoạt ăn uống luôn được các chiến sĩ quan tâm, chăm lo. Chúng tôi cứ nghĩ mình đi an dưỡng chứ không phải đi cách ly vì được ở trong môi trường thoải mái, sạch sẽ, trong khi đó ngoài cánh cửa đó các anh chiến sĩ thì phải lao động vất vả, chúng tôi rất xúc động”.

360 công dân sinh sống ở Lào hoàn thành cách ly y tế tập trung, trở về gia đình - Ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Sương, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế Đại diện 360 công dân cách ly cảm ơn, tặng hoa cho khung cách ly.

Đây là những công dân quê ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và các tỉnh lân cận đang học tập, công tác, lao động trên đất nước bạn Lào trở về. Nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, mọi người đều vui mừng, phấn khởi vì thực hiện đúng trách nhiệm của người công dân, góp phần cùng các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cũng như được trở về với gia đình, trở lại với cuộc sống thường nhật.

Bà Nguyễn Thị Sương, (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chia sẻ thêm: “Chúng tôi đi làm ăn xa sau khi nghe dịch, chúng tôi rất hoang mang nhưng trở về khu cách ly thì thấy Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sĩ Bộ đội, đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc cho chúng tôi rất nhiệt tình và chu đáo. Tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước cảm ơn các chiến sĩ cũng như các bác sĩ, y sĩ đã phục vụ cho người dân nhiệt tình và chu đáo”.

360 công dân sinh sống ở Lào hoàn thành cách ly y tế tập trung, trở về gia đình - Ảnh 3
Mọi thủ tục được hoàn tất cho người dân, trước lúc về địa phương.

Anh Ngô Đức Dũng (phường An Đông, TP.Huế) tâm sự, khi về nước chúng tôi được chính quyền địa phương quan tâm, tập trung vào khu cách ly để theo dõi, bảo đảm sức khỏe, được bố trí nơi ăn, ở, được theo dõi sức khỏe hàng ngày, cán bộ các cấp thăm hỏi, động viên thường xuyên. Vì vậy chúng tôi rất yên tâm và chấp hành tốt các quy định tại khu cách ly.

“Tôi xin chân thành cảm ơn Ban chỉ đạo, Ban quản lý và cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế tại khu cách ly đã vất vả ngày, đêm chăm lo cho chúng tôi từng bữa cơm, giấc ngủ và kiểm tra sức khỏe hàng ngày” - Anh Ngô Đức Dũng chia sẻ thêm.

360 công dân sinh sống ở Lào hoàn thành cách ly y tế tập trung, trở về gia đình - Ảnh 4
Các chiến sĩ vận chuyển hàng hóa giúp người dân trở về địa phương.

Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Qua quản lý, theo dõi, đến thời điểm hiện nay các công dân đều bảo đảm sức khỏe, thân nhiệt ổn định, đủ điều kiện để trở về địa phương.

Trần Tình – Quang Đạo

Bạn đang đọc bài viết 360 công dân sinh sống ở Lào hoàn thành cách ly y tế tập trung, trở về gia đình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 6.625 dự án FDI với 48,7 tỉ USD đang hoạt động
9 tháng đầu 2021, số vốn FDI đã đăng ký đầu tư vào Hà Nội là 1,28 tỉ USD trong đó 922 triệu USD đã được giải ngân đưa số dự án FDI đang hoạt động trên địa bàn lên con số 6.625 dự án với tổng số vốn 48,7 tỉ USD.

Tin mới