Thứ ba, 18/01/2022 01:44 (GMT+7)
Thứ tư, 11/11/2020 16:14 (GMT+7)

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm vụ xe tải gây ô nhiễm bụi

Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng quyết tâm xử lý xe quá khổ, quá tải gây ô nhiễm bụi.

Vừa qua, Tạp chí Kinh tế Môi trường đăng tải bài viết "Nghệ An: Xe tải chở cát gây ô nhiễm môi trường, CSGT nói trạm cân bị hỏng?". Bài viết thông tin về việc người dân sống hai bên Quốc lộ 7, đoạn qua huyện Đô Lương và Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bức xúc khi phải “sống chung với bụi” do nhiều xe tải chở cát làm rơi vãi vật liệu gây ô nhiễm môi trường.

Khi phóng viên ghi nhận, phản ánh tình trạng trên diễn ra thường xuyên nhưng không bị lực lượng chức năng xử lý dứt điểm, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Trạm trưởng Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) giải thích, cân tải trọng của trạm không cân được, bị hỏng từ lâu, cân lưu động lâu không sử dụng cũng hỏng pin.

Còn Thiếu tá Lê Bá Thi, Phó đội trưởng Đội 1.7, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An khẳng định: "Đợt này anh em sẽ xử lý triệt để".

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm vụ xe tải gây ô nhiễm bụi - Ảnh 1
Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải gây ô nhiễm môi trường trên Quốc lộ 7. (Ảnh: Tiến Đạt)

Chiều 6/11, trao đổi với PV Kinh tế Môi trường, Thượng tá Nguyễn Nam Hồng, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, cân tải trọng được Bộ trang bị đầy đủ, không thiếu.

Việc báo chí cung cấp thông tin phản ánh là quá tốt, còn xử lý xe quá tải, không có cân này thì có cân khác, làm gì có chuyện hỏng. Cái chuyện đó thì do anh em ở dưới phát ngôn, chứ cân trạm hỏng thì có cân xách tay”, Thượng tá Hồng nói.

Theo Thượng tá Hồng, đối với những trường hợp xe quá khổ, quá tải “vô tư” qua chốt CSGT trên Quốc lộ 1, 7 vừa qua báo chí phản ánh, đơn vị sẽ làm theo Thông tư và gửi giấy mời các chủ phương tiện lên để xử lý ngay.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm vụ xe tải gây ô nhiễm bụi - Ảnh 2
Cát chất đống tại Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Diễn Châu do xe tải làm rơi vãi, khiến người dân bức xúc. (Ảnh: Tiến Đạt)

Nhận thấy bất cập trong việc xử lý xe tải vi phạm, phóng viên đã liên hệ Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An để cung cấp thông tin nói trên.

Thiếu tướng Hải cho biết, lâu nay lực lượng tập trung chống bão lũ. Còn về quá khổ quá tải, chủ trương là Công an tỉnh Nghệ An sẽ làm. Việc một số cân hỏng thì đơn vị đã báo cáo Cục để xin cấp lại.

Về việc xe quá khổ, quá tải, tôi sẽ chỉ đạo quyết tâm xử lý”, Thiếu tướng Hải nhấn mạnh.

Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Đạt

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm vụ xe tải gây ô nhiễm bụi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ecuador: Thực hiện lời hứa tại COP26
Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso vừa ký sắc lệnh mở rộng khu bảo tồn biển Galapagos thêm 60.000 km2 về phía Bắc nhằm bảo tồn các loài sinh vật biển, nhất là các loài động vật di cư.
IEA dự báo phát thải carbon tiếp tục duy trì mức cao
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu điện toàn cầu trong vài năm tới sẽ chậm lại sau mức kỷ lục năm 2021, tuy nhiên lượng phát thải carbon vẫn sẽ cao trong khi nguồn cung năng lượng carbon thấp tăng trưởng chậm.
2022 sẽ là năm có nhiệt độ cao thứ 10 trong lịch sử
Theo NOAA, các nhà khoa học dự báo khí hậu toàn cầu có thể 'nóng kỷ lục' vào năm 2022 và đây sẽ là năm có nhiệt độ cao thứ 10 trong lịch sử. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do nồng độ ngày càng cao của các loại khí giữ nhiệt như khí thải carbon.
Bắt giữ 2 tàu hút cát trái phép trên sông Đà
Trong quá trình tuần tra, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 1 đã bắt giữ 2 phương tiện thủy tự hành đang khai thác cát trái phép từ lòng sông Đà, bơm lên khoang chứa hàng của phương tiện.

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.