Thứ hai, 15/08/2022 23:16 (GMT+7)
Thứ tư, 06/07/2022 07:08 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 6/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K

Bảng giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 6/7 tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay 6/7 bao nhiêu một lượng?

Giá vàng thế giới hôm nay 6/7

Ghi nhận vào lúc 7h00 sáng nay, giá vàng thế giới rạng sáng 6/7 giao ngay niêm yết tại Kitco ở mức 1.769,05 USD/ ounce tăng 4,05 USD tương đương 0.23% so với mức chốt phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 6/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 1

Thị trường kim loại quý chìm trong sắc đỏ trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh lên đỉnh 20 năm, giá dầu thô giảm mạnh và thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) và báo cáo việc làm của Mỹ.  

Giá vàng giảm hơn 2%, giá trị thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2021, do kỳ vọng về một Fed quyết liệt hơn trước đây và gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái đang rình rập đã thúc đẩy sự đổ xô đến đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và các trái phiếu Kho bạc có lãi suất, tiếp tục làm xói mòn sức hấp dẫn về giá trị của vàng thỏi. 

Fed củng cố kỳ vọng về một lộ trình thắt chặt tiền tệ mở rộng, với nhiều nhà hoạch định chính sách ủng hộ một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ 75 điểm cơ bản khác vào tháng 7 để kiềm chế giá tiêu dùng tăng vọt. 

Giá vàng hôm nay 6/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 2

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẵn sàng tham gia cùng các đối tác G7 trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, với việc nâng lãi suất chuẩn được lên kế hoạch trong tháng này và có khả năng sẽ thiết lập lãi suất tiền gửi dương lần đầu tiên kể từ năm 2012 vào cuối quý 3 của năm nay.

Trong khi đó, các điều kiện tài chính thắt chặt hơn ở các nền kinh tế lớn làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu, thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới sự an toàn của đồng USD và khiến giá hàng hóa giảm trên diện rộng.

Ngân hàng trung ương 'Zimbabwe' cho biết họ sẽ bắt đầu bán vàng trong tháng này như một vật lưu trữ giá trị để kiềm chế lạm phát đang tăng vọt, vốn đã làm suy yếu đáng kể đồng nội tệ.

Theo Reuters, trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, thì việc tăng lãi suất đã tạo ra áp lực lớn lên tài sản không sinh lời.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được theo dõi sát trong tuần này để thị trường có thêm thông tin về tốc độ thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương.

Thêm vào đó, hiện vàng vẫn được coi là một công cụ quan trọng để cân bằng danh mục tài chính trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn hiện nay.

Giá vàng trong nước hôm nay 6/7

Giá vàng hôm nay 6/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay 6/7, giá vàng SJC điều chỉnh tăng nhẹ 50.000 - 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, trong khi chiều mua vào vừa giảm vừa đứng yên tại các hệ thống cửa hàng. Giá vàng trong nước gần 69 triệu đồng/lượng.

DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 68,15 triệu đồng/lượng mua vào, 68,75 triệu đồng/lượng bán ra. Tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng mua vào giao dịch ở ngưỡng 68,15 và 68,75 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 68,20 triệu đồng/lượng mua vào, 68,82 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,80 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,15 - 68,70 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Trong bối cảnh kim loại quý thế giới chật vật tìm động lực tăng giá, nhiều ý kiến cho rằng, giá vàng trong nước thời gian tới vẫn sẽ ít biến động và giao dịch ổn định quanh mức 68 triệu đồng/ lượng mua vào và 69 triệu đồng/ lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.768,8 USD/ounce (tương đương 50 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng.  

Bảng giá vàng SJC tại một số tỉnh thành

Giá vàng hôm nay 6/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 4

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 6/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 15/8
Đất tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40 m2; Căn hộ chung cư mới bị đẩy giá cao, sức mua giảm?; Giá bất động sản còn tăng, điều gì sẽ xảy ra với thị trường?... là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.