Thứ hai, 15/08/2022 22:49 (GMT+7)
Thứ bảy, 02/07/2022 07:36 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 2/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K

Bảng giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 2/7 tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay 2/7 bao nhiêu một lượng?

Giá vàng thế giới hôm nay 2/7

Ghi nhận vào lúc 7h00 sáng nay, giá vàng thế giới rạng sáng 2/7 giao ngay niêm yết tại Kitco ở mức 1.811,54 USD/ ounce tăng 4,28 USD tương đương 0.24% so với mức chốt phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 2/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 1

Trước đó, giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (1/7) và trong đà ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp, vì đồng USD và triển vọng lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá quý kim đã tiến sát đến các mức hỗ trợ chính trên biểu đồ là 1.800 USD và 1.792 USD/ounce. Giới phân tích cho rằng, nếu các ngưỡng tâm lý quan trọng này bị xuyên thủng, vàng có thể bị bán tháo trên thị trường kỳ hạn.

Mặc dù vàng được nhiều người coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có năng suất. 

Dow Jones Newswires cho biết: "Chúng ta có thể thấy các nền tảng đang được thiết lập cho suy thoái kinh tế. Chiến tranh Nga-Ukraina cũng vẫn là một lực cản đáng kể đối với tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư.

Theo Reuters, ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng có thể bắt đầu tăng lãi suất trong tháng này. Chuyên gia phân tích cho biết mặc dù khẩu vị rủi ro hiện tại giảm và thị trường tài chính chìm trong sắc đỏ, nhu cầu tài sản an toàn của nhà đầu tư đang đổ vào đồng USD.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Ngân hàng Trung ương đang chạy ngược thời gian để đánh bại lạm phát. Các nhà hoạch định chính sách của Fed không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục tăng lãi suất, Powell nói.

"Với việc tăng lãi suất, có rủi ro nào mà chúng tôi sẽ đi quá xa không". Powell nói thêm: "Chắc chắn là có rủi ro. Hãy nói theo cách đó, sai lầm lớn hơn mà bạn mắc phải là không khôi phục được sự ổn định giá cả".

Giá vàng hôm nay 2/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 2

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng tại Ấn Độ cũng được dự báo sẽ giảm sau khi quốc gia Nam Á tăng thuế nhập khẩu đối với kim loại quý. Mức tăng đáng kể của thuế nhập khẩu tại Ấn Độ cũng tác động tới giá vàng. Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, đã nâng mức thuế nhập khẩu cơ bản đối với vàng từ 7,5% lên 12,5% nhằm giảm thâm hụt thương mại.

Nhu cầu vàng tại Ấn Độ cũng được dự báo sẽ giảm sau khi quốc gia Nam Á tăng thuế nhập khẩu đối với kim loại quý.  

Mức tăng đáng kể của thuế nhập khẩu tại Ấn Độ cũng tác động tới giá vàng, ông Norman nói thêm. 

Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, đã nâng mức thuế nhập khẩu cơ bản đối với vàng từ 7,5% lên 12,5% nhằm giảm thâm hụt thương mại. 

Đà giảm của kim loại quý diễn ra khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất chế biến của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm vào tháng trước, đánh dấu mức giảm đầu tiên kể từ khi làn sóng COVID-19 đầu tiên nổ ra hai năm trước. 

Vàng dự kiến sẽ giao dịch ở mức 1866,17 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giá vàng trong nước hôm nay 2/7

Giá vàng hôm nay 2/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay 2/7, giá vàng SJC biến động nhẹ trong khoảng 20.000 - 100.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng.

Hệ thống DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 68,15 triệu đồng/lượng mua vào, 68,85 triệu đồng/lượng bán ra. DOJI TP Hồ Chí Minh giao dịch vàng quanh ngưỡng tương tự ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 68,15 triệu đồng/lượng mua vào, 68,77 triệu đồng/lượng bán ra. SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,75 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng SJC tại một số tỉnh thành

Giá vàng hôm nay 2/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 4

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 2/7, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 15/8
Đất tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40 m2; Căn hộ chung cư mới bị đẩy giá cao, sức mua giảm?; Giá bất động sản còn tăng, điều gì sẽ xảy ra với thị trường?... là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.