Thứ năm, 23/09/2021 15:48 (GMT+7)
Thứ ba, 20/04/2021 14:34 (GMT+7)

Gần 8.000 ha rừng tràm Cà Mau ở mức báo cháy cực kỳ nguy hiểm

Đến thời điểm hiện tại, toàn lâm phần rừng tràm Cà Mau đã bị khô hạn, nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong đó, đã có 8.000 ha rừng tràm ở mức báo cháy cấp V.

Chi cục Kiểm Lâm Cà Mau cho biết, toàn lâm phần rừng tràm U Minh hạ của tỉnh có diện tích khoảng 43.000 ha. Trong đó, hơn 60% diện tích đã chuyển qua mức cảnh báo cháy cấp IV (cấp nguy hiểm) và cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm).

Diện tích báo cháy cấp V tập trung tại các xã Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời) và Khánh Lâm, Nguyễn Phích (huyện U Minh) với khoảng 8.000 ha.

Gần 8.000 ha rừng tràm Cà Mau ở mức báo cháy cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1
Công tác tuần tra, đảm bảo PCCCR được Vườn Quốc gia U Minh hạ thực hiện thường xuyên.

Trước tình hình diện tích rừng báo cháy cấp cực kỳ nguy hiểm có thể tăng thêm, công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) đang được các đơn vị chức năng, chủ rừng cùng người dân đẩy mạnh. Ông Lê Thanh Dũng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh hạ cho biết, tình hình thời tiết năm nay không gay gắt như năm ngoái. Hiện mới có một phần trong diện tích 8.500 ha rừng do đơn vị quản lý chuyển qua báo cháy cấp V. Tuy nhiên, trước tình hình cấp độ báo cháy tăng nhanh, lực lượng của đơn vị đang trực 24/24h. Công tác tuần tra, kiểm soát cũng được thực hiện thường xuyên. 

"Trước tình hình khô hạn, đơn vị đã bố trí các tổ máy bơm xuống địa bàn. Các chốt trạm đang trực PCCCR, canh lửa 24/24h. Hàng ngày, thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát ở các khu vực trọng điểm. Kịp thời ngăn chặn các đối tượng vào rừng ăn ong, bắt cá trái phép"- ông Lê Thanh Dũng cho biết.

Trần Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Gần 8.000 ha rừng tràm Cà Mau ở mức báo cháy cực kỳ nguy hiểm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Độc đáo dòng sông Kỳ Cùng chảy ngược
Khác với những dòng sông của nước ta chảy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam đổ ra Biển Đông, sông Kỳ Cùng là con sông duy nhất chảy theo hướng Đông Nam - Tây Bắc. Với dòng chảy độc đáo đó đã đặt cho xứ Lạng biệt danh "nơi dòng sông chảy ngược".
Hùng vĩ Fansipan, đỉnh núi cao nhất Việt Nam
Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam, được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương", với độ cao 3.143 m so với mực nước biển. Thiên nhiên đã ban tặng cho Fansipan những phong cảnh vô cùng hùng vĩ và không kém phần lãng mạn.

Tin mới

Thế nào là ô nhiễm môi trường đất?
Ðất là một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhưng ngày càng bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Hiện, tài nguyên đất trên thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng do xói mòn, rửa trôi, bạc màu, nhiễm mặn và ô nhiễm đất, biến đổi khí hậu. Ô nhiễm đất là gì?