Thứ năm, 25/04/2024 04:51 (GMT+7)
Thứ sáu, 05/02/2021 16:22 (GMT+7)

Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM

Theo dõi KTMT trên

Đường hoa được xây dựng bên trong khuôn viên của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) là món quà ý nghĩa dành tặng bác sĩ, điều dưỡng, đặc biệt là các bệnh nhân phải đón Tết xa nhà.

Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 1
Sáng 5/2, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) khai trương đường hoa Tết ngay trong khuôn viên. Lãnh đạo bệnh viện hy vọng đường hoa xuân sẽ mang đến không gian rộn ràng, ấm áp, xoa dịu nỗi đau bệnh tật và giúp bệnh nhân và người thân có cảm giác như đón Tết ở nhà.
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 2
Anh Đình Trung chậm rãi đưa con gái ngồi xe lăn đi dạo đường hoa. Hai cha con anh từ Rạch Giá (Kiên Giang) lên Bệnh viện Chợ Rẫy trị bệnh từ hai tuần qua. Những ngày này, anh Trung và con gái đều cảm thấy nhớ nhà hơn.
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 3
Nhiều bác sĩ, y tá háo hức, mặc áo dài đến chụp ảnh tại đường hoa. Đây là năm thứ hai Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức đường hoa, hoà chung niềm vui những ngày cận Tết với bệnh nhân.
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 4
An và Lan Anh đang là điều dưỡng tại khoa Hồi sức Cấp cứu. Cả hai đều đã quá quen với những cái Tết trực tại phòng cấp cứu. "Các y bác sĩ cũng háo hức lắm, chờ đợi đường hoa khai trương để dạo chơi, chụp ảnh", Lan Anh vui vẻ nói.
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 5
Bệnh viện Chợ Rẫy thiết kế đường hoa trải dài trên các trục đường chính trong khuôn viên, bắt đầu từ cổng đường Thuận Kiều đến cổng D.
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 6
Triệu Mỹ, Xuân Thông, Văn Linh và Hoàng Sơn là nhóm bạn cùng điều trị máu khó đông tại khoa Huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy. Hoàng Sơn cho biết ở đây lâu ngày nên mọi người đều trở thành bạn thân của nhau. "Các bác sĩ rất tâm lý, cố gắng điều trị, tạo điều kiện để chúng tôi có thể về quê đón Tết với gia đình", Hoàng Sơn chia sẻ.
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 7
Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thành Ni viết và treo những lời chúc năm mới lên "Cây ước nguyện".
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 8
Y bác sĩ, nhân viên bệnh viện xếp hàng chờ đợi đến lượt xin chữ.
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 9
17 năm qua, ông Nguyễn Ngọc Em thường xuyên chạy thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Với những người bị suy thận mạn như ông, ngày Tết cũng như ngày thường, vẫn phải đến viện đều đặn. Hôm nay, ông ở lại lâu hơn để ngắm đường hoa ngay trong bệnh viện.
Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM - Ảnh 10
Đường hoa được xây dựng bởi các thầy thuốc với mong muốn tạo nên mùa xuân ngay trong lòng bệnh viện. Đồng thời, đây cũng là món quà động viên tinh thần, mang đến sự bình yên, tin tưởng, mong mọi điều tốt đẹp của nhân viên y tế đến với người bệnh và thân nhân.



Duy Hiệu

Bạn đang đọc bài viết Đường hoa bên trong bệnh viện trăm tuổi ở TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tổng Thư ký ASEAN: Việt Nam có tầm nhìn xa, trông rộng
Theo Tổng Thư ký ASEAN, Việt Nam có tầm nhìn xa, trông rộng và với vị thế là thành viên chủ chốt của ASEAN, Việt Nam có thể đóng một vai trò tiên phong trong một số lĩnh vực, Diễn đàn Tương lai ASEAN có thể phát huy vai trò tiên phong trên nhiều cấp độ.
Hà Tĩnh khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024
Tối 21/4, tại quảng trường Hồ Tùng Mậu (Khu du lịch Thiên Cầm, Cẩm Xuyên), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề “Hà Tĩnh – Thanh âm ngày nắng mới”.

Tin mới