Thứ hai, 25/10/2021 15:01 (GMT+7)
Thứ ba, 24/08/2021 18:06 (GMT+7)

Đồng Nai: Khu tái định cư sân bay Long Thành chậm tiến độ

Dự án Khu tái định cư sân bay Long Thành (Lộc An - Bình Sơn) có diện tích 280 ha đang chưa xây dựng xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo như tiến độ đề ra.

Ngày 23/8, thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - chủ đầu tư dự án Khu tái định cư sân bay Long Thành, cho biết, hiện 4 tuyến đường N23, N39, D1, D18 và tuyến thoát nước ra suối Ông Quế của dự án đến nay đã thi công xong nhưng chưa thể bàn giao cho địa phương vì vướng công tác thực hiện dọn dẹp vệ sinh công trường, khắc phục một số khiếm khuyết tồn tại, tổ chức lập hồ sơ thanh quyết toán. 

Riêng tuyến đường D18 có phát sinh 3 nút giao do điều chỉnh quy hoạch nên cần phải gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng phần phát sinh điều chỉnh.

Đối với gói thầu xây dựng hạ tầng 12 khu thuộc dự án, đến nay có 8 khu (2,4,5,7,8,9,10,11) đã cơ bản thi công hoàn thành các khối lượng của hợp đồng. Riêng 4 khu còn lại, các nhà thầu hiện đã thi công xong hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải. Các nhà thầu sẽ tiếp tục thi công hoàn thành các công việc còn lại như: bó nền, lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh, sơn kẻ đường, lắp đặt biển báo giao thông.

Đồng Nai: Khu tái định cư sân bay Long Thành chậm tiến độ - Ảnh 1
Dự án Khu tái định cư sân bay Long Thành - tỉnh Đồng Nai chậm tiến độ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, nguyên nhân khiến dự án chậm tiến độ là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

"Một số nhà thầu gặp khó khăn trong điều động chỉ huy trưởng, cán bộ kỹ thuật, chuyên gia, công nhân xây dựng công trình do thực hiện giãn cách xã hội và nằm trong vùng cách ly, phong tỏa. 

Cùng với đó, nguồn cung và việc vận chuyển vật tư, vật liệu từ các tỉnh thành như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu gặp khó khăn. 

Đặc biệt vấn đề nhập khẩu thiết bị của gói thầu Trạm xử lý nước thải hiện không thể thực hiện. Do đó, nhà thầu đã có văn bản báo cáo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tạm dừng thi công”, ông Nguyễn Anh Tuấn thông tin.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra, tỉnh Đông Nai đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến cuối tháng 8/2021. Chính vì thế, những khó khăn mà các nhà thầu dự án gặp phải trong thời gian qua sẽ chưa thể được khắc phục.

Từ đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai có công văn đề nghị UBND tỉnh cho phép giãn tiến độ đối với một số gói thầu bị ảnh hưởng. 

“Thời gian cụ thể đối với việc giãn tiến độ sẽ được xem xét tùy theo từng gói thầu”, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

Trước mắt, để tránh tình trạng phải ngừng thi công, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đôn đốc các nhà thầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng thời vẫn yêu cầu nhà thầu duy trì tiến độ thực hiện.

Phạm Thạch

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Khu tái định cư sân bay Long Thành chậm tiến độ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cây phát triển nhanh hơn nhờ động đất?
Động đất mang đến thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, các trận động đất có thể đã giúp cây cối trong thung lũng phát triển ngang bằng với những cây trên sườn đồi do nhận được lượng nước vào rễ nhiều hơn.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.