Thứ bảy, 14/03/2026 22:25 (GMT+7)
Thứ năm, 24/02/2022 08:00 (GMT+7)

Doanh nghiệp sẽ được vay tín dụng ngân hàng với lãi suất 2%/năm

Theo dõi KTMT trên

Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự thảo nghị định về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước  cho biết, đang xây dựng dự thảo nghị định về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động.

Doanh nghiệp sẽ được vay tín dụng ngân hàng với lãi suất 2%/năm - Ảnh 1
Dự kiến các doanh nghiệp sẽ tiếp cận nguồn tín dụng 2%/năm (ảnh minh họa)

Nghị định nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong một số ngành, lĩnh vực quan trọng, chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa bình quân 6,5-7%/năm trong giai đoạn 2021-2025.

Cụ thể, việc hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong hai năm 2022-2023 thực hiện thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại đối với các khoản vay thương mại cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có khả năng trả nợ, có khả năng phục hồi trong các ngành, lĩnh vực: Hàng không, vận tải, kho bãi, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, xuất bản phần mềm, cải tạo chung cư cũ, xây dựng nhà ở xã hội, nhà cho công nhân...

Về trình tự, thủ tục tạm cấp bù lãi suất, Chính phủ giao dự toán ngân sách nhà nước số tiền 40.000 tỉ đồng chi đầu tư phát triển cho Bộ Tài chính để cấp bù lãi suất cho các ngân hàng thương mại.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp sẽ được vay tín dụng ngân hàng với lãi suất 2%/năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ninh Bình tự tin, sẵn sàng đón chào "Ngày hội non sông"
Đầu giờ chiều nay, ngày 14/3, lãnh đạo Uỷ ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình xác nhận quá trình chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại toàn bộ các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất.
Lâm Đồng khai mạc bầu cử sớm tại 5 khu vực
Trong không khí phấn khởi, cán bộ, chiến sĩ và cử tri tại các khu vực bỏ phiếu sớm ở Lâm Đồng đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.