Thứ ba, 29/11/2022 20:45 (GMT+7)
Thứ năm, 24/02/2022 08:00 (GMT+7)

Doanh nghiệp sẽ được vay tín dụng ngân hàng với lãi suất 2%/năm

Theo dõi KTMT trên

Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự thảo nghị định về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước  cho biết, đang xây dựng dự thảo nghị định về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động.

Doanh nghiệp sẽ được vay tín dụng ngân hàng với lãi suất 2%/năm - Ảnh 1
Dự kiến các doanh nghiệp sẽ tiếp cận nguồn tín dụng 2%/năm (ảnh minh họa)

Nghị định nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong một số ngành, lĩnh vực quan trọng, chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa bình quân 6,5-7%/năm trong giai đoạn 2021-2025.

Cụ thể, việc hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong hai năm 2022-2023 thực hiện thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại đối với các khoản vay thương mại cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có khả năng trả nợ, có khả năng phục hồi trong các ngành, lĩnh vực: Hàng không, vận tải, kho bãi, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, xuất bản phần mềm, cải tạo chung cư cũ, xây dựng nhà ở xã hội, nhà cho công nhân...

Về trình tự, thủ tục tạm cấp bù lãi suất, Chính phủ giao dự toán ngân sách nhà nước số tiền 40.000 tỉ đồng chi đầu tư phát triển cho Bộ Tài chính để cấp bù lãi suất cho các ngân hàng thương mại.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp sẽ được vay tín dụng ngân hàng với lãi suất 2%/năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

"Bất ổn" thị trường trái phiếu, Bộ Tài chính ra chỉ đạo nóng
Trước những bất ổn của thị trường trái phiếu trong thời gian qua, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp ưu tiên sử dụng mọi nguồn lực để thực hiện đúng các cam kết với nhà đầu tư, đảm bảo giữ uy tín với nhà đầu tư và trên thị trường.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 29/11
Nhiều đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về miền Bắc trong tháng 12; Quảng Nam: Đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng khu neo đậu tàu cá; Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào lần đầu trong 40 năm... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Những dấu ấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại COP27
Tại hội nghị COP27, Việt Nam tái khẳng định cam kết mẽ mạnh mẽ của mình trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam cam kết có trách nhiệm, tiên phong chuyển đổi năng lượng cùng với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.