Thứ bảy, 02/12/2023 01:49 (GMT+7)
Thứ tư, 13/09/2023 08:05 (GMT+7)

Đoàn doanh nghiệp Saudi Arabia tìm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, Đoàn doanh nghiệp Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) tới thăm và tìm hiểu về chính sách thu hút đầu tư tại Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ giới thiệu tới Đoàn doanh nghiệp Ả-rập Xê-út những thông tin tổng quát nhất về môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư cũng như những tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng, đặc biệt nhấn mạnh về khu kinh tế cảng biển Hải Phòng và các khu công nghiệp tại Hải Phòng.

Đoàn doanh nghiệp Saudi Arabia tìm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng - Ảnh 1
Quang cảnh tại buổi làm việc

Cùng với đó, ông Nguyễn Đức Thọ cho biết thêm, TP. Hải Phòng có 884 Dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt trên 28,5 tỷ USD. Tuy nhiên chưa có dự án đầu từ nào của nhà đầu tư đến từ Ả-rập Xê-út. Vì vậy, thành phố rất hoan nghênh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Ả-rập Xê-út đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển và đầu tư tại Hải Phòng.

Đoàn doanh nghiệp Saudi Arabia tìm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng - Ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: CTTTP)

Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn doanh nghiệp Ả-rập Xê-út, Ông Riyadh Abdullah Al Khorayef cho biết, Ả-rập Xê-út là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2022 đạt trên 2,7 tỷ USD tăng 32,4% so với năm 2021. Đặc biệt, theo con số được ghi nhận, trong 6 tháng năm 2023, Việt Nam xuất khẩu sang Ả-rập Xê-út là 509 triệu USD, tăng 68% so với cùng kỳ 2022 và nhập khẩu 803 triệu USD. Điều này cho thấy nhu cầu rất lớn từ phía Ả-rập Xê-út trong việc nhập khẩu hàng từ phía Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Saudi Arabia tìm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng - Ảnh 3
Trưởng đoàn doanh nghiệp Ả-rập Xê-út, Ông Riyadh Abdullah Al Khorayef phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: CTTTP)

Được biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng lần này có hơn 70 doanh nghiệp Ả-rập Xê-út hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Đây là, Đoàn doanh nghiệp có quy mô và số lượng lớn nhất từ Ả-rập Xê-út nói riêng và Trung Đông nói chung đến Việt Nam thời gian qua.

Chuyến thăm của Đoàn doanh nghiệp Ả-rập Xê-út đến Hải Phòng ngày hôm nay là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ thông tin về chính sách thu hút đầu tư, nhu cầu hợp tác kinh tế hai bên, thúc đẩy kết nối doanh nghiệp Hải Phòng với các doanh nghiệp đối tác Ả-rập Xê-út, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Đây cũng là dịp tốt để doanh nghiệp Ả-rập Xê-út được trực tiếp khảo sát, tìm hiểu thông tin về các cơ sở kinh tế trọng điểm như cảng biển, khu công nghiệp... tại Hải Phòng - một trong những trung tâm kinh tế quan trọng hàng đầu ở Việt Nam.

Qua Chuyến thăm của Đoàn doanh nghiệp Ả-rập Xê-út tại Hải Phòng ngày hôm nay, góp phần tạo ra nhiều hơn nữa các cơ hội giao lưu, gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp Hải Phòng – Ả-rập Xê-út tạo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp hai bên.

Duy Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Đoàn doanh nghiệp Saudi Arabia tìm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cần tạo động lực để doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội
Vấn đề pháp lý, chính sách, nguồn vốn... đang là những điểm nghẽn khiến các doanh nghiệp không mặn mà phát triển NOXH. Do đó, các chuyên gia BĐS cho rằng, cần tháo gỡ các điểm nghẽn, tạo động lực và có cơ chế đặc thù với doanh nghiệp phát triển NOXH.

Tin mới

Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 12/2023
Tháng 12, ngân hàng Agribank vẫn giữ nguyên mức lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất được áp dụng cho khách hàng cá nhân về trong khoảng 3 - 5,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.