Thứ bảy, 03/06/2023 01:03 (GMT+7)
Thứ ba, 16/05/2023 15:30 (GMT+7)

Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa

Theo dõi KTMT trên

Trong những ngày đầu tháng 5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam đã có đoàn công tác thăm quần đảo Trường Sa.

Trong những ngày đầu tháng 5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam đã có đoàn công tác thăm quần đảo Trường Sa. Chuyến hải trình xuất phát từ Lữ đoàn 125 (cảng Cát Lái, TP.HCM) đi đảo Len Đao - Sinh Tồn - Đá Tây C – Trường Sa và nhà giàn DKI/11. Với tổng kinh phí tổ chức, chăm lo và tặng quà hơn 52 tỉ đồng.

Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa - Ảnh 1
Trao các phần quà hỗ trợ chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo Trường Sa

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký làm trưởng đoàn đại biểu của Liên hiệp Hội Việt Nam và Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn công tác.

Đoàn đã làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Đoàn tàu không số; thắp hương tại chùa ở đảo Sinh Tồn, chùa Trường Sa; tổ chức lễ tưởng niệm chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma, nhà giàn DK... và thắp hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ.

Bên cạnh những hỗ trợ vật chất để các chiến sĩ cùng người dân an tâm, vững chí làm công tác, đoàn còn tổ chức giao lưu văn nghệ, mang tiếng hát, lời ca khuấy động cả vùng trời Biển Đông, ấm áp nghĩa tình.

Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa - Ảnh 2
Đoàn LHHVN tặng quà tại đảo Đá Tây C

Trong chuyến công tác, Đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã thăm trường học trên đảo Trường Sa, cũng như thăm các hộ dân trên đảo. Trong chuyến đi, các thành viên Đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam đã tham gia nhiệt tình, đầy đủ các nội dung của Đoàn công tác như tham gia thi đầu cờ tường, tham gia văn nghệ, tham gia viết cảm xúc về chuyến đi và đều được ban tổ chức trao giải. Cùng với đó, Đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam đã mang 2 cây bồ đề ra để trồng tại chùa trên đảo Sinh Tồn và chùa Trường Sa.

Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến cho biết năm nay là lần đầu tiên Liên hiệp Hội Việt Nam có đoàn công tác ra Trường Sa, do vậy các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam rất quan tâm. Chuyến công tác đã có sự đóng góp rất tích cực của các đảng viên trong Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam cũng như các thành viên trong Đoàn công tác. Tổng số kinh phí Đoàn công tác Liên hiệp Hội Việt Nam đóng góp xây dựng Trường Sa là hơn 350 triệu đồng.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Kết thúc chuyến công tác, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến; trao Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa” các cá nhân trong đoàn công tác.

Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa - Ảnh 3
Đại diện Đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam thăm trường học trên đảo Trường Sa
Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa - Ảnh 4
Đoàn công tác chụp ảnh tại thị trấn Trường Sa
Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa - Ảnh 5
Đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam chụp ảnh tại cột mốc chủ quyền
Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa - Ảnh 6
Tham quan vườn rau trên nhà giàn DK1/11
Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa - Ảnh 7
Đồng chí Nguyễn Quyết chiến ghi lưu bút trên đảo Trường Sa
Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa - Ảnh 8
PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường Việt Nam thay mặt đoàn công tác phát biểu tại nhà giàn DK1/11

Thanh Tùng/Vusta.vn

Bạn đang đọc bài viết Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Gieo Tâm Nhân Ái
Bài thơ có tựa đề "Gieo Tâm Nhân Ái" với những lời gửi gắm rất trân trọng, chứa đựng nhiều cảm xúc của tác giả Lê Công Lương kính tặng PGS.TS. Trương Mạnh Tiến. Bài thơ được viết trong chuyến công tác đến quần đảo Trường Sa.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.