Thứ bảy, 03/06/2023 07:42 (GMT+7)
Thứ hai, 14/06/2021 06:40 (GMT+7)

Dầm mình trong đêm mưa bão tạo 'lá chắn' ngăn ngừa Covid-19

Theo dõi KTMT trên

Tối 12/6, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa to kèm theo gió giật mạnh. Dưới tác động của cơn bão số hai dường như những khó khăn, thiếu thốn ở các chốt kiểm soát dịch bệnh được nhân lên gấp bội.

Dầm mình trong đêm mưa bão tạo 'lá chắn' ngăn ngừa Covid-19 - Ảnh 1
Lực lượng liên ngành huyện Thạch Hà luôn sẵn sàng tinh thần vượt qua khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh.

Càng về khuya, cơn mưa càng nặng hạt. Những cơn gió giật mạnh kèm theo tiếng sét lớn phá vỡ không gian tĩnh lặng trong đêm muộn. Trung úy Nguyễn Phi An (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh) cùng các thành viên tổ liên ngành đang dầm mưa gia cố lại tấm nylon trên mái lều bị gió đánh bay. Nằm ở cửa ngõ thành phố Hà Tĩnh nên đây là chốt trực có lưu lượng phương tiện và hàng hóa ra vào đông nhất, do đó những người làm nhiệm vụ ở đây hầu như không có lúc nào được nghỉ ngơi.

Dưới cơn mưa nặng hạt, chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Cầu Phủ (thành phố Hà Tĩnh) vẫn thực hiện nghiêm túc quy trình kiểm soát dịch bệnh đối với các phương tiện ra vào. Thấy chiếc xe ô tô bốn chỗ màu trắng lưu thông từ phía nam đi tới, các anh vội pha đèn cho xe dừng trước chốt và hướng dẫn bác tài quay ngược về đường tránh để đi qua thành phố. “Tài xe từ tỉnh khác đến, chưa biết rõ địa hình nên đi nhầm vào khu vực thiết lập cách ly y tế”, một cán bộ khoác trên mình bộ đồ mưa quân đội thông báo.

Dầm mình trong đêm mưa bão tạo 'lá chắn' ngăn ngừa Covid-19 - Ảnh 2
Lực lượng chức năng khắc phục khó khăn do mưa bão gây ra.

Theo chia sẻ của Trung úy Nguyễn Phi An, từ ngày bám chốt đến nay, dù thời tiết có lúc nắng nóng, lúc mưa bão nhưng anh em tổ liên ngành luôn động viên thực hiện nghiêm túc việc phân công ca, kíp bảo đảm quân số thường trực 24/24 giờ trong ngày, cùng nhau khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.  

Để động viên các lực lượng trên “tuyến đầu” chống dịch, nhóm nữ thiện nguyện ở phường Văn Yên không quản mưa bão, đi đến từng chốt kiểm soát để tiếp phẩm, động viên các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. Trao vội hộp đựng thức ăn nhanh và thùng đồ uống dinh dưỡng, chị Giang, chị Vân và các thành viên nhóm thiện nguyện ở phường Văn Yên (thành phố Hà Tĩnh) chỉ kịp gửi lời chào và động viên các cán bộ, chiến sĩ trước khi đến với đồng đội của các anh tại chốt trực khác.

“Đây không chỉ là tấm lòng của chúng tôi mà là sự ghi nhận của nhân dân đối với các lực lượng đang căng mình chống dịch”, chị Phan Thị Giang (phường Văn Yên) nói.

Cắm chốt lặng lẽ trong khu dân cư của phường Nguyễn Du (thành phố Hà Tĩnh), trung úy Võ Quốc Hoàng (Phòng công tác Đảng, công tác Chính trị Công an Hà Tĩnh) cùng ba cán bộ Công an tỉnh tăng cường cho thành phố xác định rõ nhiệm vụ của mình trên tuyến đầu chống dịch. Với họ, nhiệm vụ dẫu khác công việc thường nhật, nhưng ai nấy đều thể hiện quyết tâm trên trận tuyến không tiếng súng này. Những ngày cắm chốt cũng là những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của mỗi người lính khi được gần dân, làm điểm tựa cho nhân dân và được nhân dân yêu mến, đùm bọc, chở che.

Dầm mình trong đêm mưa bão tạo 'lá chắn' ngăn ngừa Covid-19 - Ảnh 3

Điều dễ nhận thấy, dưới cơn mưa tầm tã kèm gió lớn, tất cả lán trại tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đều bị dột nước, chăn màn, chỗ nghỉ ngơi bị thấm nước nhưng các thành viên “cắm chốt” vẫn giữ vững tinh thần, động viên nhau thực thi tốt nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn. Đại úy Phạm Hồng Vũ (Công an thành phố Hà Tĩnh) chia sẻ, lều bạt giã chiến chỉ kê được vài chiếc giường nhỏ, bình thường thì anh em thay nhau chợp mắt nhưng mưa lớn quá, nước mưa tạt vào ướt hết chăn, màn, cả đêm chúng tôi không hề chợp mắt. Chúng tôi phải mang thêm quần, áo để thay thường xuyên để giữ ấm, bảo đảm sức khỏe.

Thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và một số địa phương, khu vực ở Lộc Hà, Thạch Hà, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thiết lập 120 chốt kiểm soát tại các khu vực bị phong tỏa và tại các cửa ngõ ra, vào thành phố. Ngoài lực lượng chính gần 400 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh, các lực lượng khác như: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thanh tra giao thông, dân quân tự vệ… cũng đã tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 2, các chốt, điểm trực đã tiến hành kiểm tra và tổ chức gia cố lại các lán trại, thay thế bằng các lán trại mới chắc chắn hơn. Ngoài ra, để ứng phó với thời tiết mưa to, gió lớn, ngay trong đêm 12/6, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại các điểm chốt và chỉ đạo các địa phương huy động, bố trí xe buýt làm nơi trú, trực cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Ngay trong đêm, hàng chục chiếc xe buýt (đang tạm dừng tuyến vì dịch Covid) của Công ty Cổ phần ô tô Hà Tĩnh và xe vận tải của người dân đã được huy động đến các điểm chốt làm nơi trú, trực cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt, điểm kiểm soát dịch Covid-19.

Theo chia sẻ của các lực lượng liên ngành tại các chốt kiểm soát, cuộc chiến với "giặc" Covid-19 sẽ không chỉ ngày một, ngày hai, trong điều kiện thời tiết “đỏng đảnh” của Hà Tĩnh, các cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách phía trước.

Ngô Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Dầm mình trong đêm mưa bão tạo 'lá chắn' ngăn ngừa Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.