Thứ tư, 08/02/2023 16:32 (GMT+7)
Thứ năm, 29/09/2022 07:50 (GMT+7)

Đắk Lắk: Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà tài trợ nước ngoài.

Theo dõi KTMT trên

Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà tài trợ nước ngoài tại tỉnh Đắk Lắk năm 2022. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cảm ơn các nhà tài trợ nước ngoài đã đồng hành cùng với tỉnh trong thời gian qua.

Tham gia hội nghị, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; các thành viên Ban công tác về các tổ chức phi chính phủ của tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan.

Theo nội dung báo các tại hội nghị; bên cạnh sự quan tâm của các nhà tài trợ, thời gian qua, tỉnh đã nỗ lực tăng cường hợp tác với các tổ chức nước ngoài thông qua nhiều biện pháp. Nhờ đó, tổng giá trị viện trợ toàn tỉnh vận động được giai đoạn 2020 - 2022 ước đạt hơn 6,5 triệu USD, trung bình mỗi năm vận động được hơn 2,1 triệu USD; ước hoàn thành 84% mục tiêu của cả giai đoạn 2020 - 2025 theo Chương trình tăng cường hợp tác và xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh (1,3 triệu USD/năm, 7,8 triệu USD/cả giai đoạn).

Với thực tế , số lượng nhà tài trợ trong giai đoạn 2020 - 2021 duy trì khoảng 22 tổ chức/năm; trong đó, số lượng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tăng lên so với giai đoạn trước đó cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đối với địa bàn Đắk Lắk. Lĩnh vực và địa bàn tiếp nhận viện trợ cơ bản thuộc định hướng ưu tiên hợp tác của tỉnh, chủ yếu là y tế và giáo dục.

Đắk Lắk: Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà tài trợ nước ngoài. - Ảnh 1
Các đại biểu tham gia hội nghị tại tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra còn có tài nguyên - môi trường, phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết các vấn đề xã hội. Địa bàn tài trợ trải rộng toàn tỉnh, tập trung vào các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thuộc các huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao như: Lắk, Krông Bông, M’Drắk, Buôn Đôn, Ea Súp.

Thế nhưng, số khoản viện trợ giai đoạn 2020 - 2021 giảm nhiều, giá trị giải ngân chỉ đạt 61% so với kế hoạch, bằng 40% so với giai đoạn 2017 - 2019. Đặc biệt, giá trị giải ngân năm 2020 - 2021 chỉ đạt hơn 30% kế hoạch do nhiều hoạt động của dự án không triển khai được vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các bên trong thời gian tới.

Tại hộ nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh, củng bày tỏ sự cảm ơn đến các tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ nước ngoài đã đồng hành cùng với tỉnh trong thời gian qua thông qua các chương trình, dự án thiết thực, hiệu quả. Sự chung tay góp sức của các tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ nước ngoài đã có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và của cả nước nói chung.

Đắk Lắk: Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà tài trợ nước ngoài. - Ảnh 2
Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị lần này,  là lần đầu tiên Đắk Lắk tổ chức hội nghị gặp gỡ các nhà tài trợ nước ngoài tại tỉnh có sự tham dự của các ngành, địa phương trong tỉnh, vì vậy đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn hội nghị sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk và các đối tác, tổ chức nước ngoài.

PV TT Tây Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà tài trợ nước ngoài.. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TP.HCM có 138 dự án hết hạn đầu tư
Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM gửi Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng về tình hình phát triển đô thị năm 2022, hiện trên địa bàn có 138 dự án đã hết thời gian thực hiện dự án theo quy định tại quyết định chấp thuận đầu tư.

Tin mới

TP.HCM có 138 dự án hết hạn đầu tư
Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM gửi Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng về tình hình phát triển đô thị năm 2022, hiện trên địa bàn có 138 dự án đã hết thời gian thực hiện dự án theo quy định tại quyết định chấp thuận đầu tư.
Các ngân hàng lớn thống nhất giảm lãi suất huy động
Ngay trước cuộc họp sáng 8/2, Tổng Giám đốc các ngân hàng thương mại đã nhóm họp và thống nhất giảm lãi suất huy động nhằm giảm lãi suất cho vay nói chung và giảm lãi suất cho vay bất động sản nói riêng.
Hà Tĩnh: 1.445 tân binh lên đường nhập ngũ
Sáng 7/2, đồng loạt các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.445 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.