Thứ tư, 07/12/2022 01:13 (GMT+7)
Thứ bảy, 17/09/2022 07:11 (GMT+7)

Đà Nẵng triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, tại TP.Đà Nẵng, Công ty cổ phần Dịch vụ Tức thời (Ahamove) và Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Dịch vụ VinFast đã kí biên bản hợp tác ra mắt Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện – AhaFast.

Sự kiện đánh dấu Ahamove chính thức trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe điện tại Việt Nam.

Đà Nẵng triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức kích hoạt dịch vụ AhaFast.

Theo thỏa thuận hợp tác, VinFast cung cấp sản phẩm xe máy điện cho Ahamove triển khai dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện và chọn Đà Nẵng là địa phương đầu tiên tại Việt Nam thực hiện dịch vụ này.

Dịch vụ giao hàng xe điện AhaFast sẽ bắt đầu tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ gia tăng số lượng cùng với quy mô trên các thành phố lớn khác như Hải phòng, Nha Trang, Hà Nội, TP.HCM… với mục tiêu 10.000 xe điện giao hàng vào năm 2025, thay thế dần xe xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng và ảnh hưởng tới môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, chia sẻ đây là một dịch vụ mới rất phù hợp với định hướng cũng như mục tiêu của thành phố Đà Nẵng trong việc hạn chế các phương tiện giao thông không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến môi trường, xã hội, đồng thời cũng sẽ đem lại cho Đà Nẵng sự phát triển kinh tế, công nghệ và tạo thêm việc làm cho người lao động.

Đồng thời cũng là bước triển khai các ứng dụng công nghệ số để giải quyết thách thức quản lý đô thị; tạo ra hệ sinh thái bao gồm ứng dụng, quản lý, đổi mới sáng tạo với các giá trị mới luôn được chính quyền, doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng ủng hộ và đồng hành.

Theo ông Phạm Hữu Ngôn, CEO Ahamove, với một doanh nghiệp công nghệ vận hành như Ahamove, ngoài việc song hành với các hoạt động tăng trưởng, doanh nghiệp cũng không ngừng sáng tạo những dịch vụ hàm lượng công nghệ cao nhằm mục tiêu đóng góp phát triển kinh tế và xã hội. Giao hàng bằng xe điện là một trong những dịch vụ như vậy.

“Sắp tới, cùng với phát triển dịch vụ giao hàng xe điện, Ahamove cũng dự định sẽ tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực xe điện chở người phục vụ cho người dân đi lại và khách du lịch tại thành phố để góp phần đưa Đà nẵng trở thành Thành phố xanh đáng sống nhất tại Việt Nam và khu vực”, ông Ngôn nói.

Sau lễ ký kết là lễ ra quân chính thức của 100 lái xe dịch vụ AhaFast tại thành phố Đà Nẵng, Ahamove – VinFast đã đem đến cho khách hàng và các tài xế cơ hội được trải nghiệm thú vị bằng xe máy điện ngay tại sự kiện.

Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện- AhaFast được kỳ vọng sẽ đem đến sự phát triển kinh tế xanh và bảo vệ môi trường sống xanh cho cư dân đang sinh sống tại Đà Nẵng; AhaFast cũng là đơn vị tiên phong triển khai thực hiện cam kết giảm lượng khí thải ròng về bằng 0 tới năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị COP26.

Hà Ly

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu nông, lâm, thủy, sản 11 tháng đạt hơn 49 tỷ USD
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sau 11 tháng, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 49,04 tỷ USD, tăng 11,8%. Như vậy, giá trị xuất khẩu nông , lâm, thủy sản 11 tháng năm 2022 đã vượt con số kỷ lục của năm 2021 là 48,6 tỷ USD.
Tầm nhìn phát triển nông nghiệp tuần hoàn tại Việt Nam
Kinh tế tuần hoàn đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo ra giá trị bền vững, xây dựng nền kinh tế Việt Nam thân thiện với môi trường. Nông nghiệp tuần hoàn là một phần trong việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp.
Xuất khẩu gạo Việt Nam 2022 đạt mức kỷ lục 7 tỷ tấn
Năm 2022, thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam có nhiều thuận lợi khi khách hàng mua gạo truyền thống là Philippines đã tăng nhập khẩu từ 2,9 triệu tấn lên 3,4 triệu tấn. Thị trường Trung Quốc cũng chuyển sang nhập khẩu với khối lượng lớn vào cuối năm.
Hà Nội: Kinh tế tăng trưởng khá và ổn định trong tháng 11 năm 2022
Theo Cục Thống kê Hà Nội, hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu trên địa bàn thành phố vẫn tiếp đà tăng trưởng khá và toàn diện trong tháng 11-2022. Kết quả này tạo tiền đề cho việc tăng tốc độ phát triển kinh tế 2022 cũng như “lấy đà” bước vào 2023.
Phát triển vành đai xanh cho đô thị Hà Nội
Thời gian tới, TP.Hà Nội sẽ lồng ghép, cụ thể hoá các quy định, định hướng, quan điểm, mục tiêu phát triển kiến trúc Việt Nam vào công tác quy hoạch (Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050).

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
LHHVN là tổ chức CT-XH được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.