Thứ bảy, 25/03/2023 01:47 (GMT+7)
Thứ sáu, 20/01/2023 18:22 (GMT+7)

Đà Nẵng: Tổ chức kiểm tra thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023

Theo dõi KTMT trên

Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong việc thực hiện niêm yết giá, làm bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức kiểm tra thị trường hàng hóa Tết.

Sáng ngày 20/01/2023, cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cùng với các cơ quan, ban, ngành thành phố đã có buổi kiểm tra thực tế thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023 tại các điểm bán hàng hóa, các chợ và siêu thị trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Tổ chức kiểm tra thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023 - Ảnh 1
Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cùng với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra hàng hoá tại Chợ Cồn - TP.Đà Nẵng.

Buổi kiểm tra do Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì. Bên cạnh đó, có sự tham gia của sở công thương, cục quản lý thị trường, ban quản lý an toàn thực phẩm, UBND quận Hải Châu.

Trong sáng 20/01, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các điểm bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn quận Hải Châu, chợ Cồn và siêu thị GO! Đà Nẵng. Tại buổi kiểm tra, các đơn vị cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn, các trung tâm thương mại, các siêu thị, chợ lớn, các đơn vị cung ứng thịt gia súc, gia cầm cơ bản vẫn đảm bảo lượng cung phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Lượng hàng hóa thực tế dồi dào, giá cả hàng hóa không tăng bất hợp lý.

Đà Nẵng: Tổ chức kiểm tra thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023 - Ảnh 2
Cơ quan chức năng kiểm tra ở Siêu thị Go!.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết: "Buổi kiểm tra nhằm mục đích phát hiện kịp thời và xử lý các hành vi vi phạm trong việc thực hiện niêm yết giá, bán theo giá niêm yết; các hành vi đầu cơ, găm hàng, các tin đồn thất thiệt gây khan hiếm hàng hóa, dịch vụ, làm bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Qua đó, tuyên truyền, vận động các tiểu thương, hộ kinh doanh, tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật về niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá niêm yết; tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm; bảo đảm bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão trên địa bàn thành phố”.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tổ chức kiểm tra thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Saigon Co.op: Hàng Việt chuẩn quốc tế cho người Việt
Với phương châm chỉ kinh doanh những sản phẩm Việt chất lượng cao, Saigon Co.op không ngừng hỗ trợ kỹ thuật cho nhà cung cấp để đáp ứng tiêu chuẩn của nhà phân phối và cải tiến mẫu mã, bao bì phù hợp với thị hiếu tiêu dùng.

Tin mới

Thanh Hóa: Tuổi trẻ phải dám nghĩ, dám làm
Sáng ngày 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã đối thoại trực tuyến cùng đoàn thanh niên với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa".