Thứ tư, 08/12/2021 23:50 (GMT+7)
Thứ bảy, 16/10/2021 06:45 (GMT+7)

Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn

Giữa đại dương bao la, con đường mòn trên biển nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa), uốn lượn dưới mặt nước trong veo. Nơi đây được mệnh danh là con đường mòn giữa biển "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam.

Là quần đảo rất hoang sơ, nằm chơi vơi trong vùng biển tỉnh Khánh Hòa, đảo Điệp Sơn được bao bọc bởi những bãi cát trắng tuyệt đẹp và dần trở thành một trong những hòn đảo hút khách du lịch.

Đảo Điệp Sơn còn nổi tiếng với con đường mòn xuyên biển độc đáo, dải cát trắng mịn cùng làn nước trong xanh, được mệnh danh là con đường mòn giữa biển “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam. Đây là con đường trên biển dài nhất Việt Nam, đem lại cho du khách cảm giác đi giữa đại dương bao la.

Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn - Ảnh 1
Con đường mòn giữa biển “độc nhất vô nhị” với chiều dài gần 1 km. (Ảnh: Shutterstock.com)

Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) nằm trong vịnh Vân Phong nổi lên nhờ con đường giữa biển độc đáo tuyệt đẹp. Con đường dài khoảng 800 m, nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn, uốn lượn tuyệt đẹp chìm trong làn nước xanh ngọc. Vẻ đẹp của con đường này được ví như con đường nối liền hai đảo Jindo và Modo nổi tiếng của Hàn Quốc.

Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn - Ảnh 2
Đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao với con đường mòn xuyên biển. (Ảnh: Shutterstock.com)

Thời điểm đẹp nhất để bạn “khám phá” con đường mòn giữa biển này là khi thủy triều hạ xuống. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Nhìn từ xa, lớp cát trắng mịn hiện lên giữa biển như một cây cầu tuyệt đẹp nối đến đảo Điệp Sơn xinh đẹp.

Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn - Ảnh 3
Con đường cát trắng nằm dưới làn nước trong xanh nối liền hai hòn đảo. (Ảnh: Shutterstock.com)

Con đường dẫn ra biển ở đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) chính là nơi đầu tiên được biết đến và được xem là nổi tiếng nhất trong số những con đường rẽ đôi biển ở Việt Nam. Giữa đại dương bao la, con đường mòn trên biển kéo dài chưa đến 1 km, uốn lượn dưới mặt nước trong veo khoảng nửa mét, xung quanh là những đàn cá nhỏ bơi lượn... tạo nên tiên cảnh giữa nhân gian mà hiếm nơi nào khác có được.

Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn - Ảnh 4
Thiên nhiên hoang sơ tạo nên vẻ độc đáo tại hòn đảo xinh đẹp này. (Ảnh: Shutterstock.com)

Đi bộ trên con đường xuyên biển đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Làn nước trong xanh nhìn thấy tận đáy bờ cát trắng, giúp bạn có cơ hội thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá bơi lội tung tăng. Sau khi đi bộ chừng 30 phút, bạn sẽ tới được đảo lớn Điệp Sơn xinh đẹp bao phủ bởi màu xanh của cây cối. Lúc này, mọi ưu phiền dường như sẽ tan biến khi đứng trước sự thanh bình với làn gió táp vào mặt cùng cơn sóng cứ chạm khẽ bàn chân.

Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn - Ảnh 5
Nhìn từ xa, lớp cát trắng mịn hiện lên giữa biển như một cây cầu tuyệt đẹp nối đến đảo Điệp Sơn. (Ảnh: Shutterstock.com)

Một con đường cát trắng dài 150 m nhô lên mong manh trong sóng biển nối liền giữa Điệp Sơn và Hòn Ó. Lúc thủy triều lên, con đường cát sẽ chìm dưới làn nước lấp xấp và khi nước rút đi lại hiện lên lấp lóa trắng trong nắng vàng. Đi bộ trên con đường cát Điệp Sơn, du khách có cảm giác như đang “đi xuyên qua biển” trong sự hồi hộp, thích thú. Hai bên đường, nước biển trong xanh, với những đàn cá nhỏ nhiều mầu sắc bơi lội…

Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn - Ảnh 6
Cảnh quan thiên nhiên hoang dã trên đảo Điệp Sơn. (Ảnh: Shutterstock.com)

Khám phá một vòng quanh các đảo, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ cát trắng, nước biển trong xanh và những cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp.

Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn - Ảnh 7
Con đường mòn xuyên biển vạn người mê. (Ảnh: Shutterstock.com)
Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn - Ảnh 8
Nét hoang sơ của xóm chài trên đảo. (Ảnh: Shutterstock.com)

Lan Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Con đường mòn xuyên biển ‘độc nhất vô nhị’ trên đảo Điệp Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tài nguyên vô hạn cũng đang bị thiếu?
Tài nguyên thiên nhiên ngày càng bị khai thác và lạm dụng, lãng phí tùy ý, không bị hạn chế. Điều đó dẫn đến hành tinh chúng ta đang trong tình trạng 'nợ sinh thái' khi lượng tài nguyên con người tiêu thụ lớn hơn mức tài nguyên mà Trái Đất có thể tái tạo.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.
Việt Nam phát huy thế mạnh về năng lượng mặt trời
Đứng trước nguy cơ các nguồn nhiên liệu hóa thạch đang khai thác ngày càng cạn kiệt, thâm hụt, Chính phủ Việt Nam đã quyết định sử dụng và thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng tái tạo nhiều hơn nữa để bảo vệ môi trường.

Tin mới

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
COP26: Việt Nam với lộ trình thực hiện xu thế 'xanh'
Chiều 7/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định phát triển ít phát thải sẽ là xu thế chủ đạo để Việt Nam tiếp tục thay đổi toàn diện.