Thứ ba, 18/01/2022 01:24 (GMT+7)
Thứ hai, 14/12/2020 10:31 (GMT+7)

Chuyển mục đích sử dụng đất sau khi sang tên thế nào?

Gia đình ông Diệp Thế Toàn (Bình Phước) có thửa đất đứng tên mẹ ông. Tháng 11/2019, mẹ ông đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất.

Tháng 8/2020, UBND tỉnh có quyết định phê duyệt các trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất năm 2019, trong đó có thửa đất mẹ ông Toàn đã đăng ký. Nay thửa đất chuyển sang ông Toàn đứng tên.

Ông Toàn hỏi, vậy ông có được thừa hưởng lại nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất mà mẹ ông đã đăng ký và đã được phê duyệt hay không?

Chuyển mục đích sử dụng đất sau khi sang tên thế nào? - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Pháp luật về đất đai quy định người sử dụng đất có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất thì đăng ký cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét khi lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất.

Trường hợp việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và người sử dụng đất đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì được đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Do vậy, trường hợp ông là người sử dụng đất hợp pháp, có đủ điều kiện đề nghị xin chuyển mục đích sử dụng đất phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã phê duyệt thì được UBND cấp huyện xem xét, giải quyết.

Bạn đang đọc bài viết Chuyển mục đích sử dụng đất sau khi sang tên thế nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Kiểm toán môi trường là gì?
Việt Nam là quốc gia đang phát triển với tốc độ tăng trưởngnằm trong top đầu châu Á. Do vậy, kiểm toán môi trường sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro về môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng, cải thiện công tác quản trị môi trường ở mức độ doanh nghiệp.
ĐTM là gì mà mọi doanh nghiệp phải hiểu và nghiêm túc thực hiện?
Ngày nay, thuật ngữ ĐTM được sử dụng phổ biến để áp dụng cho các dự án, hồ sơ xin cấp phép hoạt động của các cá nhân hoặc công ty. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đánh giá báo cáo về mức độ tác động đến môi trường để quyết định cấp phép đầu tư cho dự án.

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.