Thứ năm, 21/10/2021 06:43 (GMT+7)
Thứ sáu, 21/06/2019 11:41 (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo xử lý ô nhiễm cảng cá Thuận An

Ngay sau khi Kinh tế Môi trường phản ánh về ô nhiễm môi trường tại cảng cá Thuận An, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công văn chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý.

Phát triển cảng biển xứng tầm vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Sáng 21/6, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành công văn số 3932/UBND-XD yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi Trường tổ chức kiểm tra tình trạng ô nhiễm môi trường tại cảng cá Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang), xử lý nghiêm vấn đề báo nêu theo đúng quy định và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/6.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo xử lý ô nhiễm cảng cá Thuận An - Ảnh 1
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế có công văn chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường tại cảng cá Thuận An.

Như Kinh tế Môi trường thông tin, tại cảng cá Thuận An tình trạng ô nhiễm đang là vấn đề nhức nhối đối với người dân sống xung quanh. Mặc dù, người dân không ít lần kiến nghị lên chính quyền các cấp, thế nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn diễn ra hằng ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo xử lý ô nhiễm cảng cá Thuận An - Ảnh 2

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại cảng cá Thuận An sẽ được sớm xử lý.

Được biết, cảng cá Thuận An được thành lập từ năm 2002, tính đến nay đã đi vào hoạt động được hơn chục năm. Cảng này vốn dĩ dành cho thuyền đánh cá cập cảng, thương lái thu mua hải sản và cũng là nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân mỗi khi có mưa bão. Thế nhưng, nơi đây lại triền miên trong ô nhiễm nặng nề, người dân phải gồng mình sống trong tình cảnh phải “bịt mũi” mỗi khi ra đường

Trường Sơn

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo xử lý ô nhiễm cảng cá Thuận An. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Than bùn, nguyên liệu làm pin xe điện giá rẻ có nguy cơ biến mất?
Đất than bùn là những hệ sinh thái có giá trị lưu trữ nước và một lượng lớn carbon, đồng thời hỗ trợ đa dạng sinh học cao. Tuy nhiên, 20% môi trường sống là đầm lầy được nuôi trồng ở châu Âu hiện đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu và quá trình khử nước.

Tin mới