Thứ bảy, 04/12/2021 12:18 (GMT+7)
Chủ nhật, 03/10/2021 10:00 (GMT+7)

Chí Linh, Hải Dương: Xử phạt 33 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép

Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng TP.Chí Linh, Hải Dương phát hiện 33 trường hợp liên quan các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

Theo thông tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Chí Linh, Hải Dương cho biết trong thời gian qua Các cơ quan chức năng TP.Chí Linh thường xuyên tổ chức phối hợp kiểm tra tại các khu vực thường xuất hiện khai thác khoáng sản trái phép như các khu vực Bến Mú (phường Văn Đức), Cầu Dòng, Nam Thắng (phường Cộng Hòa), Trung Quê (xã Lê Lợi)...

Qua kiểm tra, đã phát hiện 1 tổ chức, 32 cá nhân khai thác, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, tiêu thụ tài nguyên khoáng sản trái phép. Chính quyền các cấp đã xử phạt các trường hợp này với số tiền gần 126 triệu đồng.

Chí Linh, Hải Dương: Xử phạt 33 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép - Ảnh 1
Một điểm khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn TP.Chí Linh. (Ảnh minh họa)

Các vi phạm chủ yếu là khai thác đất đồi, đất sét đồi, than hoặc xít than qua hình thức xin hạ thấp độ cao đất thổ cư, thuê đất nhà dân khai thác đất sét trắng, tận thu khi cải tạo ao nuôi cá... 

TP.Chí Linh đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt tổng thể, thống nhất các quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng; Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; Có cơ chế, chính sách cụ thể để tháo gỡ vướng mắc trong xử lý các trường hợp vận chuyển đất đồi dư thừa ra khỏi đất gia đình khi cải tạo đất ở, phát triển kinh tế đồi rừng.

PV

Bạn đang đọc bài viết Chí Linh, Hải Dương: Xử phạt 33 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ
Mưa lớn trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Dự báo, mưa lớn còn tiếp tục diễn ra, vì vậy các địa phương cần chủ động phương án ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và cơ sở hạ tầng.

Tin mới

Dư âm COP26 – Góc nhìn đa chiều
Sau Hội nghị COP26, các nhà ngoại giao, giới khoa học, các tổ chức từ thiện và các tổ chức phi chính phủ đã có những đánh giá khác nhau về kết quả Hội nghị, cũng như “Hiệp ước khí hậu Glasgow” vừa được tất cả 197 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua.
Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.