• Chủ nhật 27/09/2020 13:34
  • Hotline: 089.916.8899
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Cháy rừng ở Bờ Tây nước Mỹ đe dọa 120 tỉ USD bất động sản

Cháy rừng tại các bang Bờ Tây nước Mỹ tàn phá hơn 1,8 triệu ha đất đai và đe dọa phá hủy các bất động sản thương mại có tổng trị giá lên đến 120 tỉ USD.
Mỹ: Cháy rừng tiếp tục hoành hành tại bang California và Oregon Lý do cháy rừng ở California năm 2020 nghiêm trọng nhất lịch sử Cháy rừng tiếp tục hoành hành miền Tây nước Mỹ, ít nhất 33 người chết

Theo Market Watch, đây là kết quả thống kê của các nhà phân tích đến từ Ngân hàng Mỹ (BofA). Nạn cháy rừng đang hoành hành tại 3 bang California, Oregon và Washington. Các tài sản bị đe dọa bao gồm tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà riêng...

Khoảng 93 tỉ USD bất động sản thuộc diện được thế chấp cho ngân hàng. Ngoài ra, các nhà phân tích BofA tiết lộ khoảng 27 tỉ USD bất động sản được thế chấp ngân hàng cũng có thể sớm bị lửa tấn công.

Vẫn chưa rõ các bất động sản bị hủy hoại có được bảo hiểm hay không. "Chúng tôi chưa xác định rõ 100%", các nhà phân tích của BofA cho biết. "Các công ty bảo hiểm vẫn đang đánh giá tình hình".

chay rung o bo tay nuoc my de doa 120 ti usd bat dong san
Cảnh hoang tàn sau đám cháy tại thành phố Phoenix, bang Orego. (Ảnh: Reuters)

Theo báo cáo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ, gần 5.000 tỉ USD bất động sản thuộc diện được thế chấp ngân hàng ở nhiều đô thị lớn tại Mỹ - bao gồm New York, Houston và Miami - có nguy cơ hư hại vì lũ lụt và bão tố do biến đổi khí hậu gây ra.

Từ tháng 8, các đám cháy lớn bùng lên tại California, Oregon và Washington. Ít nhất 36 người đã thiệt mạng. Giới chuyên gia cảnh báo hỏa hoạn có thể kéo dài tới tháng 11. Thống đốc California Gavin Newsom khẳng định biến đổi khí hậu là nguyên nhân dẫn tới cháy rừng tại Bờ Tây nước Mỹ.

Bùi Ngọc
Theo Zingnews
Xem phiên bản mobile