Thứ sáu, 30/10/2020 06:09 (GMT+7)
Chủ nhật, 27/09/2020 11:30 (GMT+7)

Chất lượng không khí Hà Nội ở mức tốt trong ngày cuối tuần

Sáng hôm nay (27/9), chất lượng không khí ở Hà Nội đã tốt lên rất nhiều sau cơn mưa, "sắc xanh" bao trùm ở tất cả các khu vực. Đến 11h trưa, chỉ số chất lượng không khí (AQI) vẫn ở mức tốt và dao động từ 6 - 50, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Cụ thể, theo số liệu từ Cổng thông tin Quan trắc môi trường của thành phố Hà Nội, lúc 11h trưa nay, 100% các khu vực có chỉ số AQI màu xanh (ở mức tốt), không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở một số khu vực ở mức tốt như: KĐT Tây Hồ Tây 6, Đầm Trấu 8, Cầu Diễn 10, Lê Trực 12, Đông Kinh Nghĩa Thục 12, Đào Duy Từ 17, Tứ Liên 15, Thành Công 36, Hàng Đậu 50,...

chat luong khong khi ha noi o muc tot trong ngay cuoi tuan
"Sắc xanh" bao trùm toàn bộ Thủ đô Hà Nội trong sáng nay (27/9).

Trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm và chất lượng không khí trên thế giới (theo AirVisual), vào lúc 11h sáng nay (27/9), Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đứng ở vị trí thứ 43 với chỉ số AQI là 47, chất lượng không khí ở mức tốt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ suy yếu và đầy dần kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000m nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Tại Thủ đô Hà Nội, thời tiết sáng nay khá mát mẻ, nhiều khu vực có mưa rào và dông. Đây chính là một trong những nguyên nhân giúp cho không khí Hà Nội cải thiện rõ rệt trong sáng nay.

Các đợt ô nhiễm không khí nặng có thể diễn ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Chất lượng không khí Hà Nội ở mức tốt trong ngày cuối tuần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Song hành để phát triển
Việt Nam có hệ sinh thái với các cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, sự phong phú các loài động, thực vật đã đóng góp rất lớn cho ngành du lịch. Tuy nhiên, làm thế nào để phát triển du lịch mà vẫn bảo tồn được sự đa dạng sinh học đang là bài toán nan giải.
Miền Trung thiệt hại nặng nề do bão số 9
Báo cáo nhanh chiều 28/10 của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9 cho biết, ảnh hưởng của bão đã làm 1 người chết ở Gia Lai, 2 người bị thương ở Bình Định, 34 nhà bị sập, 56.000 nhà tốc mái (riêng Quảng Ngãi 53.000 nhà).
Lũ khẩn cấp trên các sông ở Quảng Ngãi, Kom Tum
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai đang lên. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai.

Tin mới

Thủy điện nhỏ, tác hại lớn
Không thể phủ nhận những lợi ích kinh tế mà các dự án thuỷ điện vừa và nhỏ mang lại, tuy nhiên trong bối cảnh người dân đang đối mặt với lũ lụt thì vấn đề quy hoạch, xây dựng các thuỷ điện vừa và nhỏ cũng cần đặt ra.