Thứ hai, 25/10/2021 14:41 (GMT+7)
Thứ tư, 22/09/2021 07:15 (GMT+7)

Cần Thơ và Ninh Bình nhận giải 'Thành phố ASEAN bền vững môi trường'

Thành phố Cần Thơ và Thành phố Ninh Bình được nhận giải thưởng, chứng chỉ thành phố bền vững môi trường.

Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 32 (Hội nghị ASOEN 32) và các Hội nghị khác có liên quan vừa được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tiến sĩ Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Chủ tịch ASOEN Việt Nam làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các quốc gia thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN đã cùng nhau rà soát lại kết quả hoạt động của 7 nhóm công tác, gồm: Nhóm công tác ASEAN về môi trường biển và đới bờ, Nhóm công tác ASEAN về biến đổi khí hậu, Nhóm công tác ASEAN về hóa chất và chất thải, Nhóm công tác ASEAN về bảo tồn đa dạng sinh học, Nhóm công tác ASEAN về giáo dục môi trường, Nhóm công tác ASEAN về thành phố môi trường bền vững, Nhóm công tác ASEAN về quản lý tài nguyên nước.

Cần Thơ và Ninh Bình nhận giải 'Thành phố ASEAN bền vững môi trường' - Ảnh 1
Thành phố Ninh Bình nhận Chứng chỉ thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường ở hạng mục Đất sạch. (Ảnh: Thế Minh)

Hội nghị ASOEN 32 đã ghi nhận các kết quả gồm Tiến trình đề cử 4 Vườn Di sản ASEAN mới (trong đó có Vườn Quốc gia Côn Đảo); Dự thảo Tuyên bố chung ASEAN về Đa dạng sinh học tại CBD COP-15 và Dự thảo Tuyên bố chung ASEAN về Biến đổi khí hậu đối tại UNFCCC COP-26; Dự thảo Tuyên bố chung ASEAN - Trung Quốc về tăng cường hợp tác phát triển xanh và bền vững; Báo cáo hiện trạng biến đổi khí hậu của ASEAN.

ASOEN 32 cũng thông qua danh sách Đề cử Giải thưởng các thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng chỉ các thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường lần thứ 4 năm 2021 theo khuyến nghị của Nhóm công tác ASEAN về thành phố bền vững môi trường - AWGESC.

Về phía Việt Nam, Thành phố Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5; Chứng chỉ thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường lần thứ 4 được trao cho 13 thành phố ASEAN khác nhau, trong đó Thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) nhận Chứng chỉ ở hạng mục Đất sạch. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 16 tại Indonesia dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2021.

Trước đó tại Việt Nam, các thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt đã được vinh danh là “Thành phố bền vững về môi trường” trong khu vực ASEAN.

Hội nghị ASOEN 32 là dịp để các quốc gia thành viên ASEAN cùng nhau rà soát các chương trình hoạt động của ASOEN, cũng như thảo luận để đưa ra các khuyến nghị, qua đó các hoạt động của ASOEN trở nên hiệu quả hơn, góp phần đạt được những mục tiêu của Kế hoạch Chiến lược hợp tác môi trường ASEAN, đồng thời góp phần đạt được sự bền vững về môi trường trong khuôn khổ Kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN và Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Xuân Hòa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ và Ninh Bình nhận giải 'Thành phố ASEAN bền vững môi trường'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cây phát triển nhanh hơn nhờ động đất?
Động đất mang đến thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, các trận động đất có thể đã giúp cây cối trong thung lũng phát triển ngang bằng với những cây trên sườn đồi do nhận được lượng nước vào rễ nhiều hơn.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.